นั่งรถไฟเที่ยวทะเลบางแสน งบราคาประหยัด

สวัสดีจ้าาา ในช่วงเวลาวันหยุดที่แสนสุขสบายของเรา หลาย ๆ คนคงนึกอยากจะไปเที่ยวที่นั่นที่นี่ แต่ เอ๊ะ!! เงินเดือนก็เหลือน้อยร่อแร่ แต่ใจก็อยากไปเที่ยว จะไปเที่ยวไหนได้บ้างนะ ปัญหานี้จะหมดไปครับ เพราะวันนี้ เราจะมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวที่เดินทางง่าย ๆ สบาย ๆ ถูกใจสายชิลแน่นอน และที่สำคัญครับ งบในการท่องเที่ยวครั้งนี้น้อยมาก ๆ เหมาะกับคนที่อยากเที่ยว แต่ก็ต้องประหยัด สำหรับโพสนี้เราจะขอแนะนำ สถานที่ท่องเที่ยวที่เดินทางแสนง่าย บรรยากาศสุดฟิน ที่นั่นก็คือ ทะเลบางแสน นั่นเองงงง

สำหรับโพสนี้เราจะขอแนะนำ สถานที่ท่องเที่ยวที่เดินทางแสนง่าย บรรยากาศสุดฟิน ที่นั่นก็คือ ทะเลบางแสน นั่นเองงงง

การเดินทางในครั้งนี้เราจะใช้บริการของการรถไฟแห่งประเทศไทยนะครับ ก็คือเราจะนั่งรถไฟไปกันนั่นเองครับ การเดินทางด้วยรถไฟก็ถือเป็นการเดินทางเส้นทางหนึ่งที่สะดวกสบายและประหยัดมาก ๆ วิธีหนึ่งเลย ค่าโดยสารเพียงแค่ไม่กี่บาทสำหรับรถไฟชั้น 3 ขบวนรถไฟที่เราจะโดยสารกันเป็นรถไฟธรรมดา ขบวนที่ 283 สถานีต้นทางกรุงเทพ สิ้นสุดสถานีปรายทางที่สถานีบ้านพลูตาหลวง

เริ่มต้นการเดินทางในครั้งนี้ที่สถานีชุมทางฉะเชิงเทรา และไปลงที่สถานีเขาพระบาท หรือถ้าหากใครสะดวกขึ้นที่สถานีไหนก็ลองเข้าไปเช็คดูในเว็บไซต์ การรถไฟแห่งประเทศไทย นะครับว่าสามารถเดินทางไปลงสถานีเขาพระบาทได้หรือไม่

สถานีรถไฟชุมทางฉะเชิงเทรา
ด้านหน้าสถานีรถไฟชุมทางฉะเชิงเทรา

รถไฟขบวนที่เราจะเดินทางออกจากสถานีรถไฟชุมทางฉะเชิงเทราเวลา 8.59 น. เตรียมตัวกันมาดี ๆ นะ เพราะรถไฟออกเป๊ะมาก ก่อนออกเดินทางหากใครหิวที่สถานีก็มีร้านอาหารมากมายให้เลือกซื้อนะครับ ทั้งร้านอาหารตามสั่ง ก๋วยเตี๋ยว ลูกชิ้น หรือหมูปิ้งก็มีนะ หรือหากใครอยากเข้าห้องน้ำที่สถานีรถไฟก็มีห้องน้ำให้ทำธุระกันได้

บรรยากาศของสถานีบริเวณชานชาลาช่วงเช้า ๆ แบบนี้ก็มีคนเยอะเหมือนกัน ส่วนนึงก็คงเพราะสถานีชุมทางฉะเชิงเทราเป็นสถานีชุมทางที่รถไฟหลายขบวนวิ่งผ่านเส้นทางนี้ มีทั้งเดินทางเข้ากรุงเทพ เดินทางไปทางอรัญประเทศ จ.สระแก้ว และเดินทางไปชลบุรี ทำให้มีคนมารอขึ้นรถไฟเยอะเป็นพิเศษ อ้อ!ลืมบอกไปว่ารถไฟขบวนไปชลบุรีมีวิ่งแค่ช่วงวันธรรมดา จันทร์ – ศุกร์ มีแค่ไปช่วงเช้า และกลับช่วงเย็นเวลาเดียว

ชานชาลา สถานีรถไฟชุมทางฉะเชิงเทรา
ชานชาลา สถานีรถไฟชุมทาง

ตั๋วรถไฟ ชท.ฉะเชิงเทรา – เขาพระบาท ราคาแค่ 14 บาทเอง นั่งไปสองคนแค่ 28 บาท เท่านั้น เก็บตั๋วไว้ดี ๆ นะ เพราะเวลาขึ้นบนรถไฟแล้วจะมีเจ้าหน้าที่มาเดินตรวจตั๋ว

ตั๋วรถไฟฉะเชิงเทรา-เขาพระบาท
ตั๋วรถไฟ ชท.ฉะเชิงเทรา – เขาพระบาท

รถไฟมาล้าววววว เวลารถไฟมาระวังอย่าเดินข้ามเส้นเหลืองนะ อันตรายมากกกก

รถไฟไปชลบุรี
รถไฟขบวนกรุงเทพ – พลูตาหลวง

พอขึ้นบนรถไฟแล้วก็หาที่นั่งตามสะดวกเลย แต่ถ้าคนเยอะก็อาจจะได้ยืนนะ ส่วนเรื่องอาหารการกินบนรถไฟก็จะมีแม่ค้าคอยหิ้วขนม น้ำ ลูกชิ้น ฯ มาให้เราได้เลือกซื้อกันหากหิวระหว่างทาง ช่วงนี้ก็ดูวิวข้างทางไปเพลิน ๆ หรือจะถ่ายรูปริมหน้าต่างรถไฟแบบเก๋ ๆ ก็ไม่เลวนะแกรร ระหว่างทางก็จะผ่านสถานีดอนสีนนท์ พานทอง ชลบุรี บางพระ และสถานีเขาพระบาท

ถึงแล้วครับสถานีเขาพระบาท มาถึงนี่ก็ 10.05 น. ใช้เวลาในการเดินทางมาประมาณ 1 ชั่วโมงนิด ๆ เอง ถือว่าไม่ช้ามากนะ

สถานีรถไฟเขาพระบาท
สถานีรถไฟเขาพระบาท

พอถึงที่สถานีเขาพระบาทแล้วก็เดินลงมาที่ถนนใหญ่เลย จะเจอกับคุณลุงขับรถสองแถวสีส้มรอรับผู้โดยสารอยู่ ก็ถามเค้าก่อนให้แน่ใจก็ได้ว่า “ไปตลาดหนองมนหรือป่าว” ถ้าลุงบอกว่าไปก็ขึ้นรถเลยจ้า

รถสองแถวไปตลาดหนองมน
สองแถวสีส้มไปตลาดหนองมน

ดูวิวข้างทางไปชิล ๆ วนไปจ้า

รถสองแถวไปตลาดหนองมน
บรรยากาศข้างทางระหว่างไปตลาดหนองมน

ถึงตลาดหนองมนแล้ววว ถ้าสองแถวที่นั่งมาเค้ามาสุดแค่ตลาดหนองมนก็ลงรถ จ่ายค่าโดยสารลุง แล้วไปต่อสองแถวที่ไปลงหาดเลย แต่โชคดีที่สองแถวที่เรานั่งมาลุงเค้าวิ่งไปถึงชายหาด เลยไม่ต้องต่อรถสองรอบให้วุ่นวาย

ตลาดหนองมน
ตลาดหนองมน

ค่าสองแถวจากสถานีรถไฟมาถึงชายหาด 30 บาทต่อคน มาสองคนก็ 60 บาท

เงินค่ารถสองแถวไปลงหาดบางแสน
เงินค่ารถสองแถว

ถึงล้าวววว หาดบางแสนที่รักกกก บรรยากาศดีมากก ลมพัดอ่อน ๆ ได้ยินเสียงคลื่นกับได้กลิ่นทะเลแล้วสดชื่นนนนน น้ำใสม๊วกกกก

ทะเลบางแสน
ชายหาดบางแสนล็อกที่ 1

เดินเล่นเพลิน ๆ ฟิน ๆ เลยจ้าาาา มีของกินเพียบบบ ที่นั่งก็มีให้เช่านะ เช่าแล้วนั่งได้ทั้งวันจนเปื่อยไปเลย

ถนนคนเดินหาดบางแสน
ถนนคนเดินริมหาดบางแสน

พอเดินมาก ๆ ก็เริ่มมีอาการปวดขา + กระหายน้ำ เลยเดินข้ามถนนไปร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่ง ได้โค้กมาหนึ่งแก้ว 28 บาท เพิ่มความสดชื่นและเพิ่มเบาหวานสู่กระแสเลือดกันสักหน่อย

น้ำอัดลมหาดบางแสน
น้ำอัดลม

เดินข้ามฝั่งกลับมาทางชาดหาดแวะร้านส้มตำหาอะไรหม่ำ ๆ ลงท้องหน่อย บางร้านซื้อส้มตำแล้วป้าเค้าให้ยืมเสื่อฟรีด้วยนะ ปูเสื่อนั่งรับสายลม แสงแดดริมหาดไปเลยจ้า

ข้าวเหนียว 2 ห่อ 20 บาท

ข้าวเหนียวหาดบางแสน
ข้าวเหนียว

ไก่เหลือง 80 บาท

ไก่เหลืองบางแสน
ไก่เหลืองบางแสน

ส้มตำปูปลาร้า 60 บาท

ส้มตำหาดบางแสน
ส้มตำปูปลาร้าบางแสน

สลัดโรลพกมาจากบ้าน 0 บาทจ้าาา

สลัดโรลหาดบางแสน
สลัดโรล

มีน้อนปอตัวน้อยยยมาเกาะด้วยยย ตั๊ลล๊ากกกก <3

แมลงปอหาดบางแสน
แมลงปอเกาะนิ้ว

บอกเลยกินไก่ย่าง ส้มตำที่ริมทะเลแบบนี้เป็นอะไรที่ฟินมาก ๆ เข้ากันฝุด ๆ บรรยากาศดีมาก นั่งจนตูดเปื่อยจนไม่อยากกลับเลย รู้สึกผ่อนคลาย ได้มาพักผ่อนหย่อนกายแบบนี้ในรอบหลายเดือน ยิ่งมากับคนรู้ใจยิ่งฟินคูณสองเข้าไปอีก ใครยังไม่เคยต้องมาลองกันนะ

เมื่ออิ่มหนำสำราญกับอาหารและบรรยากาศแล้วก็ได้เวลาเดินทางกลับ เดินมารอรถสองแถวที่ถนนพอมีสองแถวสีส้มผ่านมาก็โบก ๆ ๆ สะบัดแขนโบกเยยยย ค่าสองแถวไปตลาดหนองมนก็ 15 บาท

บ๊ะบายยบางแสนนน เฮาไปก่อนเน้อออออ

สองแถวหาดบางแสน
ถนนริมหาดบางแสน

จากนั่นก็ต่อสองแถวจากตลาดหนองมนไปที่เฉลิมไทย เพื่อที่จะไปขึ้นรถตู้กลับบ้าน เราจะกดกริ่งลงที่ สถานีรถตู้ชลบุรี ค่าสองแถวก็ 20 บาทต่อคน สองคน 40 บาท ค่ารถตูักลับฉะเชิงเทราอีกคนละ 50 บาท สองคน 100 บาท

สรุปแล้วการเดินทางครั้งนี้ถือว่าคุ้มค่ามาก ได้ทั้งกิน เที่ยว บรรยาศ ประสบการณ์ ค่าใช้จ่ายที่ใช้ในวันนี้สำหรับสองคนเพียง 446 บาท ถูกมากสำหรับการเที่ยวสองคนแบบนี้ หากใครอยากที่จะลองเที่ยวชิล ๆ แบบเราก็สามารถลองดูเป็นแนวทางได้นะ ติดตามทริปใหม่ ๆ ได้ที่นี่

หรือหากใครสนใจเที่ยวหาดบางแสน แล้วอยากที่จะพักค้างคืนด้วยสามารถจองที่พักได้ ที่นี่ เลยจ้า