Summoner War มอนสเตอร์ปลุกพลังขั้น 2

ผมเป็นคนที่เล่นเกม Summoner War สายเรื่อย ๆ ชิล ๆ ไม่เคยเติม หรือที่เรียกว่าสายฟรี มอสเตอร์ที่ผมมีก็ไม่ได้เก่งอะไรมากมาย ผมเล่นมาเริ่มสนใจการปลุกพลังขั้น 2 จึงทำให้ผมไปค้นหาข้อมูลมามากมาย ทั้งทดลองด้วยตนเอง และหาจากในอินเทอร์เน็ต แต่เว็บไซต์ที่เขียนบทความเรื่อง มอนสเตอร์ปลุกพลังขั้น 2 มีน้อยมาก

ผมเลยรวบรวมข้อมูลเรื่องนี้ นำมาเขียนลงบทความของผมเอง เผื่อใครที่กำลังศึกษาเรื่องนี้ผ่านเข้ามา จะได้อ่านแล้วนำไปใช้กัน หากข้อมูลไหนผิดพลาดผมก็ขออภัยด้วย

ปลุกพลังคืออะไร?

การปลุกพลังมอนสเตอร์ หรือที่เราเคยได้ยินกันว่าอเวค(Awake) ถ้าแปลตรงตัวจะแปลว่าปลุกให้ตื่น แต่ในภาษาของเกมแล้วจะเป็นการปลุกในเรื่องของพลังที่ซ่อนอยู่ภายในตัวมอนสเตอร์นั้น ๆ ให้ตื่นขึ้นมา ในเกม Summoner War การปลุกพลังจะทำให้สเตตัสของมอนสเตอร์ตัวนั้นเพิ่มขึ้นมหาศาล รวบถึงการมีรูปร่างหน้าตาที่เปลี่ยนไปด้วย

มอสเตอร์ปลุกพลัง

การปลุกพลังขั้นที่ 1 สิ่งที่จำเป็นเลยก็คือมอนสเตอร์ตัวที่เราจะทำการปลุกพลัง เอสเซนต์เวทมนต์ตามจำนวน และเอสเซนต์ตามธาตุของมอนสเตอร์ที่เราจะปลุกพลังตามจำนวน เมื่อได้ครบ 3 ส่วนแล้วก็ทำการกดปลุกพลังได้เลย ไม่ต้องกังวลเรื่องเงื่อนไขเรื่องเลเวล หรือจำนวนดาว

มอนสเตอร์ปลุกพลังขั้น 2

การปลุกพลังขั้น 2 เป็นการปลุกพลังเพิ่มไปอีกระดับ สามารถทำได้แค่มอนสเตอร์บางตัวเท่านั้น ส่วนมากจะเป็นระดับ 2 – 3 ดาว หลังจากทำการปลุกพลังแล้วจะได้ค่าสเตตัสทีเพิ่มขึ้นมหาศาล รูปร่างที่หล่อเหลาขึ้น และสกิลที่เปลี่ยนไป เรียกได้ว่าเปลี่ยนจากตัวกาก ๆ ที่เรามองข้ามเป็นตัวเท่ ๆ ที่น่าใช้ได้เลย

มอนสเตอร์ปลุกพลังขั้น 2

วิธีการปลุกพลังขั้น 2 นั้นเราจะต้องทำเงื่อนไขทั้ง 3 อย่างให้ครบก่อน คือ

  • เป็นมอนสเตอร์ที่ผ่านการปลุกพลังขั้น 1 มาแล้ว
  • อัพสกิลเต็มครบทุกสกิล
  • มี AXP เต็ม 100%

AXP หาจากไหน?

AXP หรือ Awake Experian แปลเป็นไทยคือค่าประสบการณ์ในการปลุกพลัง ซึ่งเราสามารถสะสมได้จากการพามอนสเตอร์ที่เราจะปลุกพลังขั้น 2 ไปฟาร์มที่แผนที่หลุมมิติ ซึ่งสามารถเข้าได้ด้วยการเข้าไปที่การผจญภัย แล้วเลื่อนมาขวาสุด

หลุมมิติ

เมื่อกดเข้ามาจะมีหลุมมิติทั้งหมด 3 หลุม ก็ให้เลือกฟาร์มในหลุมที่เราต้องการ ตัวอย่างเช่น ผมต้องการปลุกพลังอินุกามิขั้น 2 ผมก็จะต้องไปเลือกฟาร์มที่หลุมมิติคาร์ซาห์น เป็นต้น

หลุมมิติภายใน

พลังงานที่ใช้ในหลุมมิติจะไม่ใช่พลังงานที่ใช้ในแผนที่ทั่วไป คือ ใช้พลังงานแยกต่างหาก สังเกตที่สีพลังงานทั่วไปจะเป็นสีเหลือง แต่พลังงานของหลุมมิติจะเป็นสีส้ม และการจะรีชาร์จพลังงานแต่ละ 1 พลังงานนั้นนานมาก เป็นชั่วโมง ฉะนั้นควรเลือกฟาร์มให้คุ้มค่า

เมื่อเข้ามายังหลุมมิติที่ต้องการแล้ว เราก็ยังสามารถเลือกระดับของการฟาร์มได้ด้วย เลือกดูระดับที่เราไหวนะครับ อย่างผมนี่ถ้าฟาร์มจริง ๆ ก็เลือกเลเวล 2 ครับ ตัวผมยังฟาร์มเลเวล 3 ไม่ไหวเลย ระดับของการฟาร์มก็มีผลต่อ AXP นะครับ ยิ่งระดับสูงยิ่งได้ AXP เยอะ

คาร์ซาห์น

ด้วยการที่พลังงานหลุมมิติรีชาร์จช้ามาก และการฟาร์มที่สุดหฤโหดทำให้การได้มอนสเตอร์ปลุกพลังขั้น 2 มานั้นยาก และนานมาก พอสมควร แต่ถ้าใครโหด ๆ ก็อาจจะไวหน่อย

การอัพสกิลมอนสเตอร์ปลุกพลังขั้น 2

การอัพสกิลนี่เป็นปัญหากับผมมากครับ ผมลองเกือบทุกอย่าง ดูหลายคลิปแล้ว สามารถสรุปได้ว่าการอัพสกิลมอนสเตอร์พวกนี้ทำได้แค่การกินเดวิลมอนเท่านั้นครับ ไม่สามารถใช้ตัวมันเองให้มันกินได้ หรือตัวมันที่ปลุกพลังก็ใช้กินเพื่ออัพสกิลไม่ได้เช่นกัน ยังไม่เคยลองตัวมันเองที่ปลุกพลังขั้น 2 นะครับ แต่ผมว่าอย่าเลยกว่าจะได้แต่ละตัวก็ยากแล้ว

กินตัวมันเองเพื่ออัพสกิลไม่ได้
กินตัวมันเองเพื่ออัพสกิลไม่ได้
กินตัวมันแบบปลุกพลังก็ไม่สามารถอัพสกิลได้
กินตัวมันแบบปลุกพลังก็ไม่สามารถอัพสกิลได้

ติดตามบทความอื่น ๆ ได้ ที่นี่