โมจิชูครีม สตรอเบอร์รี่ หอม หวาน อร่อย @7-11

โมจิชูครีม สตรอเบอร์รี่ เป็นขนมหวานที่มีวางขายในร้านสะดวกซื้ออย่างเซเว่นมานานแล้ว แต่ผมก็ไม่ได้มีความสนใจสักเท่าไหร่ เพราะปกติไม่ค่อยอินกับของหวานแบบนี้เท่าไหร่ กินก็กินได้แต่ก็ไม่ได้ชอบมากมาย แต่ไหน ๆ ก็ไหน ๆ วันนี้ไม่รู้จะทานอะไร เลยมองหยิบเจ้าตัวนี้มา แล้วก็จะมารีวิวให้ทุกท่านได้อ่านกันครับ

ขนมหวานชิ้นนี้ผมซื้อมาในราคาเพียง 20 บาทเท่านั้น ถือว่าถูกมาก ราคาที่ทุกคนจับต้องได้ ขอบอกก่อนว่าผมไม่ค่อยเชี่ยวชาญด้านขนมหวานมากนัก การรีวิวจะเป็นการพูดจากสิ่งที่ได้สัมผัส ไม่มีเกินจริง อร่อยก็ว่าอร่อย อ้อ! ครั้งนี้ผมได้ทำการเปลี่ยนแนวการถ่ายภาพจากการถ่ายรีวิวกับป่ากับเขา มาถ่ายกับเราดีกว่า เอ้ย! ไม่ใช้ เปลี่ยนจากการถ่ายกับธรรมชาติมาถ่ายในห้อง

บรรจุภัณฑ์

แพ็คเกจของขนมเป็นห่อพลาสติก ด้านหน้าออกแบบด้วยสีสันพาสเทลสดใส ดูแล้วให้ความรู้สึกอ่อนนุ่ม อ่อนหวาน อารมณ์เจ้าหญิงดี ๆ นี่เอง เข้ากันกับขนมที่เป็นรสสตรอเบอร์รี่เป็นอย่างดี เป็นการเพิ่มความอินให้กับตัวขนม

ด้านหลังก็เป็นข้อมูลผลิตภัณฑ์ทั่วไปไม่มีอะไรน่าสนใจมาก มีแค่คำเตือนสำหรับผู้ที่แพ้อาหารประเภท แป้งสาลี ไข่ นม

เมื่อแกะซองออกด้านในการจะเป็นขนมวางอยู่ในพลาสติกแบบนี้ สีสันอ่อนนุ่มน่ารับประทานมาก บอกตามตรงตอนที่แกะซองขนมออกมาครั้งแรก กลิ่นสตรอเบอร์รี่นี่ตีออกมาเตะจมูกดังปั้ง!เลย กลิ่นความเป็นสตรอเบอร์รี่ชัดมาก

ตัวขนม

พอหยิบขนมออกมาก็จะมีขนาดประมาณเท่าผ่ามือผมพอดีเลย ชิ้นใหญ่อยู่ ปริมาณที่เค้าให้มาคือ 59 กรัม พลังงานที่ได้ 110 แคลอรี่ ประมาณข้าวสวย 1 ทัพพีครึ่ง

เนื้อตัวขนมที่หยิบออกมาคือแบบ นุ่มมาก นุ่มเด้งสู้มือเลย มันดึ๋ง ๆ ดี ผมชอบนะ เนื้อเค้าทำมาได้นุ่มมาก

หลังจากลองกัดคำแรกไปพบว่า เนื้อสัมผัสของแป้งจะนุ่มนิ่มมาก เนียนละมุนในปาก รสชาติของแป้งจะมีความเค็มนิด ๆ เข้ากันกับครีมสตรอเบอร์รี่ข้างในที่เข้มข้น แนะนำให้ทานแบบเย็น ๆ พึ่งออกจากตู้เย็นจะอร่อยมาก

สรุปแล้วขนมชูครีมสตรอเบอร์รี่ชิ้นนี้ทำผมประทับใจ แต่ก็ไม่ได้มากมาย ฮ่าา เป็นเพราะผมไม่ค่อยอินกับของหวานแหระครับ แต่ผมว่าถ้าหากใครเป็นสายขนมหวานน่าจะถูกใจขนมชิ้นนี้ไม่น้อย ยังไงก็หามาลองทานกันได้ครับ มีที่ 7-11 ทุกสาขา

ติดตามบทความอื่น ๆ ได้ ที่นี่