แซนวิชเดนิชผักโขมแฮมชีส อร่อยติดใจแถมได้ประโยชน์@7-11

แซนวิชเป็นอาหารเช้าที่ใคร ๆ หลายคนนิยมรับประทาน เนื่องจากหาทานง่าน ทานได้รวดเร็ว อิ่มท้อง ยิ่งแซนวิชมีขายในเซเว่นยิ่งหาทานง่ายเข้าไปใหญ่ ก่อนไปโรงเรียน หรือไปทำงานแค่เข้าเซเว่นก็ได้อาหารเช้าแสนอร่อยมาทานแล้ว และในเซเว่นยังมีแซนวิชอยู่อย่างหนึ่งที่อร่อย และได้คุณประโยชน์ด้วย นั่นก็คือ แซนวิชเดนิชผักโขมแฮมชีส

หลายคนเห็นคำว่าผักโขมแล้วคงรู้สึกหยี ผักโขมแหละ หยี ฮ่าาา คนไม่ทานผักอาจรู้สึกงั้นนะครับ การทานผักมีประโยชน์มากนะครับ อยากให้ลองเปิดใจกันหน่อย เริ่มจากลองทาน แซนวิชเดนิชผักโขมแฮมชีส ก็ได้ครับ เพราะเท่าที่ผมลองทานมา ไม่ได้มีความรู้สึกถึงผักมาก ทำให้เราทานผักได้แบบไม่ค่อยรู้ตัวเท่าไหร่

วิธีการรับประทาน

หัวข้อแรกนี้เผื่อใคร ๆ ที่ยังไม่รู้นะครับ ใครรู้ก็ข้ามไปได้เลย คือ ผมเห็นเพื่อนผมไม่รู้วิธีแกะซองกระดาษของเซเว่น ผมเลยขอเอามาเขียนสักหน่อยเผื่อมีคนอื่นที่ยังไม่รู้ แต่ที่จริงกินแบบไหนก็ไม่ผิดนะครับ ผมไม่ได้ว่าอะไร แค่มาบอกวิธีการแกะให้รู้เฉย ๆ

เมื่อเราซื้อแซนวิชมาจากเซเว่นไม่ว่าจะแซนวิชอะไร(แซนวิชที่ต้องอุ่นด้วยเครื่องอุ่นแซนวิช) พนักงานก็จะอุ่นให้เราแล้วก็ใส่ซองกระดาษสีสันสวยงามแบบนี้มานะครับ

การอุ่นแซนวิชของเซเว่นนี่ผมรู้สึกว่ามันเป็นการวัดดวงเหมือนกันนะครับ บางทีถ้าเจอพนักงานผู้ชำนาญการก็ดีไป แต่ถ้าดวงซวยมาเจอพนักงานหน้าใหม่ก็อาจมีไหม้ ๆ กันบ้าง ผมเคยเจอที่อุ่นแล้วไหม้เกรียมเลยครับ ดีที่พนักงานเปลี่ยนอันใหม่ให้ เกือบได้กินแซนวิชกรอบแล้ว

มาเข้าเรื่องวิธีแกะกันต่อนะครับ ให้เราพลิกมาด้านที่มีคำว่า ฉีกตามรอยตลอดแนว แล้วก็ฉีกตามรอยที่เค้าทำไว้ให้เลยครับ

จากนั้นจะมีรอยขีดทแยงมุมของซองทั้งสองด้าน ก็ให้พับลงมาตามรอยทั้งสองด้านเลยครับ น้องแซนวิชก็จะโผล่หน้าออกมาดูโลกแบบในภาพด้านล่างเลยครับ สามารถถือทานได้โดยที่มือไม่ต้องเปื้อนเลย

แซนวิช

แซนวิชส่วนมากที่มีขายในเซเว่นจะเป็นแฮมชีส ไส้กรอกชีส ฯ เท่าที่ผมเห็นไม่มีอันไหนที่มีผักเลย จะมีเพียง แซนวิชเดนิชผักโขมแฮมชีส เท่านั้นที่เป็นผัก ทำให้ตัวเลือกในการทานผักมีไม่มากนัก

แซนวิชที่เราได้มาจะอยู่ในซองกระดาษอย่างดี สีสันสวยงาม พอซีกซองกระดาษออกก็จะเจอกับแซนวิช ซึ่งมีทั้งหมด 2 ชิ้น อุ่นมาใหม่ ๆ จะยังมีความกรอบนอกนุ่มใน แนะนำให้กินตอนนี้เลย ถ้าสังเกตดี ๆ ที่ผมซื้อมาก็มีรอยไหม้นิดหน่อย แต่ไม่ได้เป็นปัญหามาก

พลังงานจะอยู่ที่ 400 แคลอรี่ ถือว่าเยอะนะครับ ทานเป็นอาหาร 1 มื้อได้เลยให้พลังงานเพียงพอ โซเดียมตัวนี้จะสูงหน่อยอยู่ที่ 790 มิลลิกรัม คิดเป็น 35% ที่ควรได้รับต่อวัน เหตุที่โซเดียมเยอะน่าจะมาจากตัวของชีส ใครงดเค็มก็ระวังนะครับ

เนื้อสัมผัสของขนมปังจากที่กัดคำแรกคือเหนียมนุ่ม กรอบนอกนุ่มใน ความนุ่มของแป้งให้ผ่านเลย ทานได้สบาย ๆ อร่อย เนื้อแฮมคือนุ่มกัดแล้วเป็นเนื้อเดียวกับขนมปังไปเลย ไม่รู้สึกถึงแถมเท่าไหร่ แต่มีแฮมเยอะอยู่นะ ชีสยืดมาก ส่วนเนื้อผักโขมจะสัมผัสได้บ้าง ถ้าไม่ได้ไปจับผิดจริง ๆ ก็แทบไม่ค่อยรู้สึก ง่าย ๆ เลยคือ ทั้งหมดแทบเป็นเนื้อเดียวกัน

รสชาติขนมปังจะหวานอ่อน ๆ แฮมจะไม่ค่อยมีรสชาติ ผักโขมก็เช่นกัน แต่ตอนกัดเราก็จะสัมผัสได้อะว่านี่คือผักโขม มันจะมีลักษณะรสชาติและกลิ่นเฉพาะตัว ผักไม่ขมนะ หลายคนอาจคิดว่าผักโขมจะขม ความจริงไม่ขมเลยท่านได้สบาย ๆ(คนไม่ชอบผักอาจไม่ชอบ)

เรื่องกลิ่นหอม และรสชาติที่โดดเด่น ผมยกให้ ชีส เลยครับ ตัวนี้คือเด่นมาก ใครชอบก็ชอบเลย ใครไม่ชอบก็จะออกเลี่ยน ชีสหอม รสชาติออกเค็มนำ นำมาก แล้วแต่คนชอบ ส่วนรสชาติส่วนอื่น ๆ ไม่ค่อยมี ที่ได้จะเป็นรสชาติชีสล้วน ๆ ข้อดีคือกลบความเป็นผักโขมทำให้คนไม่กินผักกินผักได้ง่ายขึ้น

แซนวิชผักโขมชีสตัวนี้ สำหรับผมคืออร่อยครับ ยิ่งทานคู่กับนม หรือกาแฟ น่าจะยิ่งอร่อยขึ้น แต่มันแล้วแต่คนชอบนะครับบางคนอาจไม่ชอบ ผมว่ามันเหมาะสำหรับคนชอบชีสมาก ใครที่ไม่ชอบชีสผมไม่แนะนำอย่างยิ่ง สิ่งที่ผมไม่ชอบคือรสชาติของชีสที่ออกเค็มเกินไป นอกนั้นก็โอเคครับ

ใครที่อยากลองชิม ก็ไปซื้อกันได้ที่เซเว่นทุกสาขา ราคาอยู่ที่ 35 บาท

ติดตามบทความอื่น ๆ ได้ ที่นี่