TOFUSAN น้ำเต้าหู้หวานน้อยสำหรับคนอยากลดน้ำหนัก @7-11

สำหรับคนที่กำลังมองหาของกินที่เพิ่มโปรตีนสำหรับช่วงลดน้ำหนักที่กินแล้วไม่อ้วนขึ้น ผมขอแนะนำน้ำเต้าหู้หวานน้อยขวดสีฟ้าของ TOFUSAN เลยครับ ได้ประโยชน์ น้ำตาลน้อย แถมมีแคลอรี่แค่ 70 แคลอรี่เท่านั้นเอง

น้ำเต้าหู้เป็นอีกหนึ่งทางเลือกของคนที่กำลังลดน้ำหนัก ทั้งอยู่ท้อง ได้โปรตีน และกินแล้วยังไม่อ้วนอีกต่างหาก แต่ก็ไม่ใช่ว่าน้ำเต้าหู้ทุกแบบจะเหมาะกับการลดน้ำหนัก เพราะว่าน้ำเต้าหู้บางร้านก็ผสมน้ำตาลเยอะเหมือนกัน ผมแนะนำให้สั่งแบบหวานน้อยจะได้ปริมาณน้ำตาลที่น้อยกว่า ทานแล้วผอมกว่าแบบปกติ

แต่ก็ใช่ว่าทุกร้านจะให้ปริมาณน้ำตาลที่น้อยกว่า บางร้านสั่งหวานน้อย พอทานไปก็ยังรู้สึกว่าหวานอยู่ดี ถ้าอยากทานน้ำเต้าหู้ที่มีปริมาณน้ำตาลน้อยแบบเป๊ะ ๆ ผมก็แนะนำน้ำเต้าหู้ตามร้านสะดวกซื้อครับ ไม่ว่าจะยี่ห้อไหน ถ้าอ่านฉลากดี ๆ เราก็จะเลือกได้ว่ายี่ห้อไหนที่น้ำตาลน้อย และเหมาะกับการทานช่วงลดน้ำหนัก

น้ำเต้าหู้สูตรหวานน้อยเท่าที่ผมดู ๆ มาในเซเว่น ตัวที่ดีที่สุดน่าจะเป็นของ TOFUSAN แบบหวานน้อยขวดสีฟ้าครับ เท่าที่ผมลองทานมาเค้าเป็นสูตรหวานน้อยจริง ๆ ครับ หวานน้อยแบบทานแล้วคอแห้งเลย เหมาะกับคนที่กำลังลดน้ำหนักมาก ๆ

บรรจุภัณฑ์

น้ำเต้าหู้ของเค้าจะมีขนาดให้เลือกหลายขนาด ส่วนขนาดที่ผมนำมาแนะนำในบทความนี้จะเป็นขนาดเล็กสุด 225 มิลลิลิตร ราคาเพียง 13 บาท ขวดจะมีขนาดเล็กเท่าฝ่ามือ ฝาสีฟ้า ฉลากมีโลโก้เด็กตัวน้อยน่ารัก ๆ กำลังวัดถั่วเหลือง

น้ำเต้าหู้

รสชาติจะออกไปทางจืดเลย หวานนิด ๆ จะไม่ค่อยหวานเท่าไหร่ เพราะน้ำตาลเค้าน้อยมาก ๆ เนื้อสัมผัสของน้ำเต้าหู้ไม่ได้ไหลลื่น เวลาทานจะรู้สึกถึงความสาก ๆ ในน้ำเต้าหู้ หลังจากทานแล้วจะรู้สึกคอแห้ง ๆ

ในระหว่างมื้อหลักถ้าเกิดหิวขึ้นมาก็สามารถหยิบขึ้นมาทานได้ ทำให้อยู่ท้องได้นิดหน่อย ไม่ได้อยู่ท้องมากเท่าพวกนม หรือนมถั่วเหลือง แต่ก็เป็นอีกทางเลือกที่ดีของคนที่ลดน้ำหนัก เป็นตัวช่วยได้ดีเลย หิวก็หิว แต่ก็ไม่กล้ากินอะไร กลัวจะอ้วนขึ้นมาอีก ก็หยิบน้ำเต้าหู้มาทานแก้หิวได้แถมแคลอรี่ก็แค่ 70 แคลอรี่ คือ เบา ๆ มาก

เอาจริง ๆ ก็ใช่ว่าน้ำเต้าหู้ของ TOFUSAN จะเป็นทางเลือกที่ดีเสมอไป เรื่องก็แล้วแต่คน เพราะว่ามันก็มีทั้งข้อดีและข้อเสีย หากจะเลือกความอิ่มอยู่ท้องก็เลือกน้ำเต้าหู้ที่ขายในร้านจะคุ้มกว่า แต่ถ้าจะเอาแบบลดน้ำหนักหวานน้อยจริง ๆ จำนวนน้ำตาลเป๊ะ ๆ แคลอรี่น้อย ก็แนะนำตัวนี้เลยครับ

ข้อดี

  • แคลอรี่ต่ำ
  • ราคาถูก

ข้อเสีย

  • ไม่ค่อยอยู่ท้อง
  • ทานแล้วคอแห้ง

สุดท้ายนี้หากอยากผอมแบบจริงจังก็ควรควบคุมอาหาร และออกกำลังกายควบคู่กันไป เพื่อให้ได้ประสิทธิภาพในการลดน้ำหนักที่ดีที่สุด และถ้าไม่รู้จะออกกำลังกายแบบไหนดีที่จะลดน้ำหนักได้ดีที่สุดผมก็ได้เขียนบทความแนะนำการออกกำลังกายไว้แล้วกับบทความ ออกกำลังกายแบบไหนดี ถึงจะเผาผลาญไขมันได้ดี

อ่านบทความอื่น ๆ ได้ ที่นี่