แซนวิชเค้ก ไส้กรอกหมูสับ ขนมโตเกียวในคราบแซนวิช @7-11

ปกติแล้วแซนวิชในเซเว่นที่อยู่ตรงตู้แช่เย็น ที่จะต้องเอาไปอุ่นก่อนทาน จะเป็นแซนวิชแป้งหนา ๆ กรอบ ๆ ตอนแรกผมก็คิดว่า แซนวิชเค้ก ไส้กรอกหมูสับ ที่เป็นของใหม่ จะเป็นอะไรทำนองนั้น เลยซื้อมาทาน แต่ปรากฏว่ามันไม่ได้เป็นอย่างที่คิดครับ

แซนวิชเค้ก ไส้กรอกหมูสับ หากดูแค่เผิน ๆ แล้วอาจจะไม่ได้สังเกต ชื่อของเค้าไม่ใช่แซนวิชธรรมดา แต่เป็นแซนวิชเค้ก แล้วมันแตกต่างยังไง? มันก็ต่างตรงที่ว่าแซนวิชปกติในเซเว่นจะมีเนื้อที่หนา แน่น ๆ มีความกรอบ แต่พอเป็นแซนวิชเค้กแล้ว เนื้อของแป้งจะเปลี่ยนไป กลายเป็นแป้งนิ่ม ๆ เหมือนเค้ก ส่วนจะอร่อยหรือไม่มาดูกันเต็ม ๆ เลยครับ

บรรจุภัณฑ์

จ่ายเงินเสร็จแล้ว พนักงานเค้าก็จะนำไปอบให้เรา เหมือนปกติเลย หน้าตาที่ได้ออกมาก็แบบรูปด้านล่างเลยครับ ตอนผมได้มาก็ยังไม่ได้สังเกตอะไร คิดว่าเป็นแซนวิชปกติอยู่

แซนวิชเค้ก

ความรู้สึกตะหงิด ๆ ว่ามันไม่น่าใช่แซนวิชปกติเริ่มต้นตอนที่ผมได้สัมผัสเนื้อแป้ง ผมรู้สึกตกใจว่า เอ๊ะ!! ทำไมแป้งมันนิ่ม ๆ และมีกลิ่นเนยที่หอมมาก ๆ จนเตะจมูก แต่พอได้กัดเข้าปากเท่านั้นแหละ โอ้โห!! ความรู้สึกนี่มันช่างคุ้นเสียจริง ๆ

แป้งจะมีเนื้อที่นิ้ม ๆ รสชาติออกหวานหน่อย ๆ ด้านในมีไส้ที่เป็นไส้กรอกเนื้อนุ่ม และหมูสับที่คลุกเคล้าเครื่องเทศ ออกรสเค็ม พอได้กินด้วยกันเข้าไปเท่านั้นแหละครับ ผมถึงกับนึกขึ้นได้เลย มันชัดมากครับ มันคือ ขนมโตเกียวชัด ๆ

ใช่แล้วครับ โตเกียวกลม ๆ ที่เราหาซื้อได้ตามตลาดนัด หรือกับลุงที่ขี่รถมาขาย ที่จะมีไส้หวานไส้เค็ม แซนวิชเค้กตัวนี้มีความเป็นโตเกียวไส้เค็มแน่นอน 99.99% ฟันธงครับ มันช่างเป็นรสชาติที่คุ้นเคยมาก ๆ ใครได้ลองแล้วร้องอ๋อ! แน่นอน

แต่ใช่ว่าเป็นขนมโตเกียวแล้วจะไม่ดีนะครับ มันเป็นการปรับเปลี่ยนรูปลักษณ์ของอาหาร นำเอาขนมโตเกียวแสนธรรมดา มาโมดิฟาย ปรับแต่งเป็นรูปสามเหลี่ยม ใช้วัตถุดิบที่ดีขึ้น จนกลายมาเป็นเจ้าตัวนี้ ซึ่งรสชาติอร่อยเลยครับ แป้งนุ่ม หมูสับเค็มกำลังดี ไส้กรอกอร่อย

ใครที่อยากเปลี่ยนจากขนมโตเกียวตามตลาดนัด อยากอัพเกรดมาลองของเซเว่น ก็ไปหาซื้อกันได้เลยที่เซเว่นใกล้ ๆ บ้าน ราคาก็แบา ๆ เพียงแค่ 29 บาทเท่านั้นเอง

อ่านบทความอื่น ๆ ได้ที่นี่