Ragnarok M: Eternal Love วิธีจับ Whisper มาเลี้ยง

Whisper ในเกม Ragnarok M: Eternal Love เป็นมอนสเตอร์ผีตัวน้อย ๆ รูปร่างน่าตาน่ารักที่เราสามารถจับมาเลี้ยง เป็นสัตว์เลี้ยงคู่กายได้ด้วย แต่วิธีในการจับ Whisper มาเลี้ยงนั้นไม่เหมือนกับการจับสัตว์เลี้ยงทั่วไป วิธีการจับจะเป็นยังไงมาดูกันเลยครับกับ วิธีจับ Whisper มาเลี้ยง

มอนสเตอร์ผีน้อยน่ารักตัวนี้มีเลเวลอยู่ที่ 26 พบเห็นได้ที่แมพ Ghost Ship ตามปกติทั่วไปเราจะมองไม่เห็นมัน บางครั้งบางคราวมันอาจโผล่ตัวออกมาโจมตีเราแล้วก็หายไป ครั้นจะโจมตีมันจับไม่ก็ทำไม่ได้ เพราะมันหายวับไปกับตา สร้างความประหลาดใจแก่ผู้เล่นไม่น้อย นี่มันผีชัด ๆ !!

ประโยชน์ของ Whisper

สกิลติดตัวของเค้าที่ทำให้น่าจับมาใช้งานก็จะมี ดังนี้

  • Buffing Power เจ้าของและสัตว์เลี้ยง Ghost Dmg+3% เหมาะเอาไว้ใช้ตอนตีบอสธาตุวิญญาณ เช่น Ghosting ฯ
  • Shrouded Form เจ้าของและสัตว์เลี้ยงเพิ่ม Dmg Reduc.+5% เหมาะกับสายถึกลดดาเมจที่ได้รับลง

แถมถ้าเราฟักไข่เจ้าตัวนี้ออกมาเรายังได้รับสเตตัส Def+1 ถาวรอีกด้วย

วิธีทำให้ Whisper ปรากฏตัว

ปกติแล้วเจ้าตัวนี้จะไม่ปรากฏตัวให้เราเห็น เวลาเรากดโจมตีจะมีชื่อขึ้นปกติ แต่จะไม่สามารถโจมตีได้เพราะเราจะไม่เห็นตัวมัน ก็แน่ละ มันเป็นผีนี่นา!!

วิธีที่จะทำให้เราเห็นตัวของเจ้านี่ได้ เราจำเป็นที่ต้องมีสกิลนักผจญภัยที่ชื่อ Ghost Camera เสียก่อน โดยการได้มานั้นเราสามารถซื้อได้ที่ NPC สกิลนักผจญภัยที่อยู่ด้านบนแมพ Pontera ราคาจะอยู่ที่ 30,000 Zeny และใช้แต้มสกิลนักผจญภัย 2 แต้ม

หลังจากเรียนสกิล Ghost Camera มาเรียบร้อยแล้ว ก็ให้กลับมาที่แมพเดิม แล้วลองเปิดกล้องขึ้นมา จะพบว่ามีเจ้าผีน้อยอยู่เกลื่อนแมพเลย แต่เท่านี้ก็ยังจับไม่ได้นะ ต้องกดถ่ายรูปมันก่อน 1 รอบ(ออกจากแมพนี้แล้วเข้าใหม่ก็จะไม่เห็นอีกรอบ ต้องกดถ่ายทุกครั้งที่เข้าแมพมาใหม่)

เมื่อกดถ่ายรูปแล้ว เจ้าผีน้อยก็จะปรากฏกายให้เราเห็น ทีนี้ก็สามารถคลิกที่ตัวมัน และจับได้แล้ว

การจับ Whisper

อาหารที่ะใช้จับผีตัวนี้ คือ Oak Trunk สามารถซื้อได้ด้วย Colorful Shell หรือจะใช้เงิน Zeny ซื้อใน Exchange ก็ได้ ราคาตอนนี้จะอยู่ที่ชิ้นละ 46,xxx Zeny โดยประมาณ

วิธีจับ Whisper มาเป็นสัตว์เลี้ยง เราสามารถกดจับได้เหมือนการจับสัตว์เลี้ยงปกติได้เลย ซึ่งผมก็ได้เขียนวิธีจับสัตว์เลี้ยงแบบเต็ม ๆ ไว้แล้วในบทความ Ragnarok M: Eternal Love วิธีจับสัตว์เลี้ยงมาใช้งาน สามารถกดเข้าไปอ่านเพิ่มเติมได้เลย

เพียงเท่านี้เราก็ได้ผีตัวน้อยมาเป็นสัตว์เลี้ยงข้างกาย ร่วมผจญภัยไปพร้อม ๆ กับเราได้แล้วครับ

อ่านบทความอื่น ๆ ได้ ที่นี่