Ragnarok M: Eternal Love วิธีจับสัตว์เลี้ยง มาใช้งาน

สำหรับคนที่เล่นเกม Ragnarok M: Eternal Love มาสักระยะหนึ่งแล้วคงจะรู้จักระบบสัตว์เลี้ยงเป็นอย่างดี ตัวเกมก็ได้สอนเราเรื่องสัตว์ตั้งแต่เริ่มเกมแล้ว ถ้าคุณทำเควสหลักมาเรื่อย ๆ นะ แต่ใครที่กำลังงง ๆ เกี่ยวกับ วิธีจับสัตว์เลี้ยง ประโยชน์ของสัตว์เลี้ยง ผมก็ได้เขียนบทความนี้มาอ่านศึกษาเพิ่มเติม

สัตว์เลี้ยงในเกม Ragnarok M: Eternal Love ถือว่าเป็นหนึ่งในเพื่อนรวมทางในการผจญภัยของเราเลย อยู่กับเราตลอดไม่เคยทิ้งไปไหน แถมไม่ได้อยู่เฉย ๆ ให้เปลืองค่าอาหารไปเปล่า ๆ เค้ายังช่วยเราเพิ่มค่าสเตตัสต่าง ๆ แถมถ้าเราจับได้แต่ละตัวก็ยังช่วยเพิ่มค่าสเตัสให้เราแบบถาวรอีกต่างหาก

อาหารสัตว์เลี้ยง

ก่อนอื่นที่เราจะออกไปจับสัตว์เลี้ยงได้นั้น เราจะต้องมีอาหารสัตว์เลี้ยงเสียก่อน ซึ่งสัตว์แต่ละตัวก็จะต้องใช้อาหารที่แตกต่างกันไป เราต้องเลือกใช้อาหารที่เป็นของสัตว์ตัวนั้น ๆ คลิกที่อาหารได้เลยเค้าจะบอกรายละเอียดเราว่าชิ้นไหนเป็นของสัตว์ตัวไหน

โดยการซื้ออาหารสัตว์เลี้ยง เราเลือกซื้อได้ 2 ที่ คือ ที่แรกใช้ Colorful Shell ซื้อ กดใช้ Colorful Shell ในกระเป๋าจะเป็นการเปิดร้านค้าเลือกซื้อได้เลย ราคาแต่ละชิ้นก็จะแตกต่างกันตามความหายาก แลความเทพของสัตว์ตัวนั้น ๆ

ที่ที่สอง คือ ใช้เงินฟาดครับ ซื้อเอาด้วยเงิน Zeny ในร้านค้า Exchange ได้เลย แต่ก่อนตอนเซิร์ฟเปิดแรก ๆ ราคาอาหารสัตว์คือแพงมาก เป็นแสน ๆ แต่เดี๋ยวนี้ ปี 2563 นี้ ราคาก็ลดลงเยอะจนจับต้องได้แล้วครับ เลือกซื้อได้สบาย ๆ เลย

จับสัตว์เลี้ยงได้ที่ไหน?

สัตว์เลี้ยงก็คือ มอนสเตอร์ในแมพต่าง ๆ นี่แหระครับ สามารถเกินไปจับได้ตามแมพปกติได้เลย เลือกเอาตัวที่เราชอบ คิดว่าได้ค่าสเตตัสที่ดี ๆ

วิธีจับสัตว์เลี้ยง

อย่างแรกที่เราต้องทำ คือ ไปเตรียมอาหารสัตว์เลี้ยงของตัวที่เราต้องการจะจับมาครับ แนะนำว่าควรจะเตรียมไว้สัก 4-6 อัน หากต้องการจะจับให้ได้แบบแน่นอน ตัวที่ผมจะจับให้ดูวันนี้ คือ Cruiser ที่แมพ Toy Factory F1

ก่อนที่เราจะจับสัตว์เลี้ยงให้คุณเข้ามาที่หน้าสกิลผจญภัยก่อน ให้เลือกที่สกิล Normal Attack และเอาเครื่องหมายถูกออกจากช่องครับ หากเราไม่เอาออกการคลิกที่ตัวมอนสเตอร์จะเป็นการโจมตีครับ เราจะจับไม่ได้

ต่อมาให้นำเอาอาหารสัตว์เลี้ยงมาใส่ในช่องช็อตคัตด้านบนช่องสกิล เพื่อง่ายต่อการกดใช้ เราจะเริ่มจับด้วยการคลิกที่มอนสเตอร์ตัวที่เราจะจับให้ขึ้นเป็นวงกลมสีแดงใต้เท้ามอนสเตอร์แบบในภาพด้านล่าง

จากนั้นกดที่อาหารสัตว์เลี้ยงในช่องช็อตคัตที่เราตั้งไว้ มันจะเป็นการให้อาหาร จะมีเส้นสีม่วง ๆ เชื่อมตัวเรากับมอนสเตอร์ และที่บนหัวมอนสเตอร์ก็จะมีรูปหัวใจขึ้นครับ ทางเลือกของเรามี 2 ทาง คือ จับเลย หรือจะให้อาหารอีก ผมแนะนำว่าให้เรากดให้อาหารที่ปุ่มมอบไปเรื่อย ๆ ดีกว่าครับ โอกาสในการจับจะได้เพิ่มขึ้น

เมื่อเรามอบอาหารให้เรื่อย ๆ หัวใจบนหัวจากสีแดงก็จะค่อย ๆ มีสีเหลืองโผล่ขึ้นมา จนสุดท้ายก็จะกลายเป็นสีเหลืองหมด ในตอนที่หัวใจเป็นสีเหลืองแล้วให้กดจับได้เลยครับ มีโอกาสจับได้สูงสุดแล้วจะมอบอาหารอีกก็ไม่ได้แล้ว

จับได้สำเร็จแล้วครับ เราสามารถตั้งชื่อแล้วเก็บใส่กระเป๋า หรือจะฟักไข่ออกมาใช้งานเลยก็ได้ จะเห็นว่าการจับไม่ได้ยากเลย แต่ผมก็ต้องขอสารภาพเลยครับว่าผมจับตัวนี้ 2 รอบ ฮ่าาา รอบแรกคือ เตรียมอาหารมา 4 อัน แล้วจับไม่สำเร็จ ต้องไปซื้อมาอีกรอบ รอบหลังนี้ซื้อมา 6 อัน ใช้หมดเกลี้ยงเลยครับ แต่ก็จับมาได้จนสำเร็จ

อ่านบทความอื่น ๆ ได้ ที่นี่