กึ๋นหัวใจ อบกระเทียมพริกไทย มีขายแล้วใน 7-11

กึ๋นหัวใจ อบกระเทียมพริกไทย ไอเทมให้น่าลองที่พึ่งลงวางจำหน่ายที่เซเว่น เป็นความแปลกใหม่ และน่าลองทาน ผมเองก็เป็นคนทานอะไรก็ได้ เครื่องในก็ไม่ได้เกี่ยง เลยต้องมาลองท้าทายเจ้ากึ๋นหัวใจดูแล้ว

บอกก่อนว่าคนที่ไม่ทานเครื่องใน อาจจะไม่ปลื้มเจ้าตัวนี้สักเท่าไหร่ ก็ขอให้ผ่านบทความนี้ไปดูบทความอาหารอื่น ๆ ดีกว่า ส่วนใครที่เป็นสายเครื่องในก็ขยับเข้ามาเลยครับ บอกเลยน่าจะชอบแน่นอน

กึ๋นหัวใจ อบกระเทียมพริกไทย ราคาจะอยู่ที่ 32 บาท ความรู้สึกของผมคือกินเล่นผมก็ว่าดี หรือจะทานกับข้าวก็ยังได้ ทาง CP เค้าก็มีแนะนำไว้เป็นเมนู ข้าวหน้ากึ๋นหัวใจอบกระเทียมพริกไทยไข่ออนเซ็น ที่ผมดูวิธีทำมาแล้วก็ง่ายแสนง่าน และแลดูน่าอร่อยอีกด้วย

บรรจุภัณฑ์

บรรจุภัณฑ์จะเป็นกล่องพลาสติกนิ่ม ๆ ซีนด้านหน้าปิดด้วยแผ่นพลาสติก การออกแบบเป็นโทนสีดำน้ำตาล น่าจะต้องการสื่อถึงความเป็นกระเทียมพริกไทย มีรูปภาพอาหารด้านหน้าที่ดูเวอร์วังเกินจริงเป็นจุดดึงดูดใจคนเห็น

มีข้อความเตือน สำหรับผู้ที่แพ้อาหารประเภทแป้ง และถั่วเหลืองด้วยนะ ใครแพ้ก็ระวังให้ดี ๆ

พลิกมาด้านข้างก็อย่างที่เห็น กล่องไม่ได้ใหญ่มาก ถึงใหญ่ไปข้างในก็คงเท่าเดิมอยู่ดี ฮ่าาา

อาหาร

และภาพด้านล่างคือสภาพหลังจากที่แกะพลาสติกเคลือบด้านหน้าออก จะพบกับหน้าตาของน้องกึ๋นหัวใจเรียงรายกันอยู่ 11 ชิ้น สีสันน่ารับประทาน เนื้อถูกเคลือไว้ด้วยน้ำซอสเข้มข้น

ปริมาณที่ให้มาคือ 70 กรัม ปริมาณแคลอรี่ไม่ได้บอกมา แต่น่าจะไม่เยอะมากเท่าไหร่ เพราะใช้วิธีการอบไม่ใช่การทอด หรือผัด

แว๊บแรกที่เปิดออกมา กลิ่นนี่ตีขึ้นจมูกคือ “หอมมาก” นี่เป็นจุดที่ชอบเลย กลิ่นกระเทียมพริกไทยชัดเจน ยิ่งถ้าเปิดตอนเวฟมาใหม่ร้อน ๆ นะ บอกเลยว่าสายกระเทียมพริกไทยต้องหลงไหลแน่ ๆ

คำแรกที่กัดปรากฏว่าเนื้อนุ่มมาก ฮ่าาา คือเรากัดไม่เจอส่วนเหนียวในชิ้นแรก แต่พอทานชิ้นถัด ๆ ไปก็เริ่มเจอส่วนเหนียว แต่โดยรวมคือ เนื้อนุ่ม จุดที่เหนียวก็ไม่ได้เหนียวมาก อาจจะเหนียวน้อยกว่าที่ขายทั่วไปนิดหน่อยด้วย

รสชาติจะไม่ได้จัดจ้านไปทางใดทางหนึ่งมาก เรียกว่ากลมกล่อมก็ได้ มีความเค็ม ตามด้วยหวานนิด ๆ ความเผ็ดจากพริกไทยมีนิดหน่อย ทานได้เรื่อย ๆ เด็ก ๆ ก็สามารถทานได้

ปริมาณที่ให้มาอาจจะไม่อิ่มเท่าไหร่ แนะนำให้กินคู่กับข้าวจะอิ่มกว่า ใครชอบความเป็นเครื่องใน นิ่ม ๆ แต่ยังมีความเคี้ยวกรุบ ๆ นิด ๆ ก็ลองไปหาซื้อมาทานกันได้ที่เซเว่นใกล้บ้าน ราคาเพียง 32 บาทเท่านั้น

ติดตามบทความอื่น ๆ ได้ ที่นี่