นิชชิน รสเอ็กซ์ตรีมไก่เผ็ด (แบบแห้ง) อร่อยเด็ด เผ็ดx2 @7-11

บทความที่แล้ว ๆ ผมได้รีวิว นิชชิน รสซอสครีมต้มยำมันกุ้ง ไป มารอบนี้ผมจะมารีวิวนิชชินอีกหนึ่งรสที่ออกมาก่อนหน้านี้ คือ นิชชิน รสเอ็กซ์ตรีมไก่เผ็ด ที่แค่อ่านชื่อก็สัมผัสได้ถึงความเผ็ดแล้ว

นิชชิน รสเอ็กซ์ตรีมไก่เผ็ด ชื่อก็บอกแล้วว่าเป็นของ Nissin ตัวผลิตภัณฑ์มาเป็นห่อเล็ก ๆ วางอยู่บนชั้นขายบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปในเซเว่น ซึ่งหาซื้อได้ไม่ยาก คาดว่าน่าจะมีทุกสาขา ถ้าไม่เจอก็คงแปลว่า”หมด” ราคาของเจ้าตัวนี้ก็ไม่ได้แพงมาก เพียงแค่ 10 บาท(แต่ถ้าเทียบกับมาม่าก็แพงนะ ฮ่าาา) เรื่องอื่น ๆ เรามาดูรีวิวเต็ม ๆ กันเลยครับ

บรรจุภัณฑ์

ตัวซองของเค้าจะมาเป็นซองเล็ก ๆ พอดีมือ ออกแบบด้วยโทนสีแดงฉูดฉาด ดูแล้วร้อนแรง รู้สึกได้ถึงความเผ็ดที่พลุกพล่านอยู่ภายในซอง ปริมาณที่ได้คือ 60 กรัม

ด้านหลังก็ธรรมดา เป็นส่วนผสม ข้อมูลต่าง ๆ นา ๆ แล้วก็วิธีการต้ม

ภายในซอง

เส้นบะหมี่จะเป็นก้อนกลม ๆ แบบนี้ รอบนี้ดวงดีได้ซองที่เส้นไม่ค่อยแตกหักมาก เส้นของเค้าก็จะเป็นตามสไตล์นิชชินเลย คือ เป็นเส้นกลม ใหญ่ กลิ่นหอมมาก ได้กลิ่นแล้วอยากหักมาทานเลย ไม่อยากต้มแล้ว ฮ่าาาา

อีกอย่างที่อยู่ในซอง คือ ซองเครื่องปรุง 2 ซอง ซองใหญ่ ๆ สีเงินจะเป็นผงเครื่องปรุง ส่วนซองเล็ก ๆ นี่น่าจะเป็นน้ำมัน

เมื่อปรุงเสร็จแล้ว

วิธีต้มก็เหมือนมาม่าปกติเลย เพียงแค่ต้มเสร็จเราจะไม่เอาน้ำไว้ ให้เทน้ำออก เหลือเพีงแค่เส้น แถมเทคนิคนิดนึง เวลาเทน้ำออกไม่ต้องเทออกจนหมด ให้เหลือติดไว้กับมาม่านิด ๆ พอขลุกขลิก ๆ เวลาคลุกเครื่องปรุงจะได้คลุกง่าย ๆ

เมื่อนำเส้นบะหมี่ที่ต้มเสร็จแล้วมาคลุกกับผงเครื่องปรุง และนำมันที่เค้าให้มา ก็จะมีหน้าตาประมาณนี้ สีนี่จี๊ดจ๊าดมาก ร้อนแรงอะบอกเลย

เนื้อของเส้นมีความนุ่ม และหนึบ ๆ กำลังดี ส่วนตัวผมชอบเส้นนิชชินนะ ผมว่าอร่อยดี

รสชาติตัวนี้จะออกเค็มนิด ๆ เผ็ดไม่มาก กำลังโอเคเลยนะผมว่า แต่พอเริ่มกินไปสักพักมันก็จะค่อย ๆ เผ็ด และเผ็ดติดลิ้นไปสักพักเลยอะ

เพื่อสุขภาพที่ดีก็เติมผัก และเนื้อสัตว์ไปด้วยนะ รอบนี้ผมใส่เป็นผักบุ้ง ถั่วงอก และหมูสับ พอคลุกให้เข้ากันหมดกลับกลายเป็นเหมือนข้าวยำซะงั้น ฮ่าาา ตัวถั่วงอกเนี่ยผมว่าช่วยแก้เผ็ดไปได้เยอะอยู่นะ กินด้วยกันกับมาม่าแห้งแล้วคือดีอะ

ส่วนตัวผมว่านิชชินรสนี้อร่อยนะครับ แนะนำให้ลองเลย ราคาแค่ 10 บาทเอง แต่ตินิดนึงที่เผ็ดติดปากนานไปหน่อย อาจเพราะปกติผมไม่กินเผ็ดมากก็ได้ ใครกำลังมองหามาม่าแปลกใหม่ และอร่อยก็ไปลองกันเลยที่เซเว่น

อ่านบทความอื่น ๆ ได้ ที่นี่