วิธีซื้อเกมราคาถูกในเว็บ Gamesplanet

Gamesplanet เป็นเว็บไซต์ที่ขายเกม ในรูปแบบของคีย์เกม ให้เรานำไปกรอกใส่ในแพลตฟอร์มเกมต่าง ๆ เช่น steam, upay, battle.net เป็นต้น

ประจวบเหมาะช่วงนี้ (16 เมษายน 2563) มีเกมที่ผมสนใจและกำลังลดราคาที่แสนจะถูกแสนถูก นั่นก็คือ เกม Dark Soul 3 เกมชวนหัวร้อนในตำนาน ซึ่งตอนนี้ลดราคาเหลือเพียง £5.99 ตีเป็นเงินไทยแล้วก็ประมาณ 250 บาท ผมก็ได้จัดมาแล้วเรียบร้อย ก็เลยจะมาบอกวิธีการซื้อเกมจากเว็บนี้กัน

เริ่มแรกให้เข้าไปที่เว็บไซต์ https://uk.gamesplanet.com/ และทำการล็อคอินให้เรียบร้อย ผมใช้ล็อคอินผ่านบัญชี Google

เลือกเกมที่ต้องการจะซื้อ โดยการกด Add to Cart (เพิ่มใส่รถเข็น)

จากนั้นกดไปที่ My Cart ด้านบนขวามือ เราจะมายังหน้าเตรียมพร้อมชำระเงิน ซึ่งก็มีวิธีการชำระเงินที่หลากหลาย จะชำระผ่านบัตรเครดิต/เดบิต เพย์พาล หรืออื่น ๆ ก็ได้ โดยผมเลือกชำระเงินผ่านทางบัตรเครดิต/เดบิต เพราะผมมีบัตร WeCard ที่เป็นของ True Money อยู่แล้ว

เลือกช่องทางการชำระเงินได้แล้วให้คลิก Buy now เพื่อซื้อทันที ระบบจะพามายังหน้าใส่รายระเอียดของบัตรเครดิต/เดบิต ก็ให้เราใส่ข้อมูลบัตรลงไปให้ครบ จากนั้นกด Charge my card

ระบบจะทำการหักเงินเราทันที มีข้อความเด้งเข้าโทรศัพท์ว่าชำระเงินแล้วเรียบร้อย โดยรวมแล้วค่าเสียหายทั้งหมดอยู่ที่ 254.8 บาท

จากนั้นเราจะได้เกมมาแบบนี้ หากใครไม่ขึ้นหน้านี้ให้กดไปที่ account of …….. ด้านบนขวา เลือก My Game แล้วกดที่เกมที่พึ่งซื้อไป

กดที่ Enable this product เพื่อรับคีย์เกม หากยังไม่ได้ทำการยืนยันบัญชี ระบบจะให้เรายืนยันก่อน โดยวิธีการเข้าไปที่ E-mail ของเรา จะมีเมลของ Gamesplanet เข้ามาให้เรายืนยันตัวตน ให้คลิกที่ลิ้งในเมล เพื่อเป็นการยืนยันตัวตน

เมื่อทำการยืนยันตังตนเรียบร้อย จะมีคีย์เกมปรากฏขึ้น เราก็สามารถนำไปกรอกในแพลตฟอร์มเกมนั้น ๆ ได้เลย

แค่นี้ก็ได้เมามันกับเกมที่โดนใจในราคาแสนถูกได้แล้ว