WoD: World of Dragon Nest เกม MMORPG เปิดใหม่ 2019

สวัสดีผู้อ่านทุกคนครับ วันนี้เราได้เห็นข่าวมาว่ามีเกม MMORPG เปิดใหม่ในไทย เมื่อเร็ว ๆ นี้ สาย MMORPG อย่างเราก็คงจะพลาดไม่ได้ ต้องลองโหลดมาเล่นดูสักหน่อย กับเกม World of Dragon Nest ที่เพิ่งเปิดให้บริการไปเมื่อเร็ว ๆ นี้

หลังจากโหลดแพทซ์เกมเรียบร้อยแล้ว ตัวเกมจะเข้ามายังหน้าล็อกอิน ซึ่งเกมนี้การล็อกอินให้เลือก 3 แบบ คือ ล็อกอินเฟซบุ๊ก ล็อกอินบัญชีกูเกิ้ล และล็อกอินแบบบัญชีชั่วคราว (Guest) แต่ละคนสามารถเลือกช่องทางการล็อกอินที่สะดวกได้เลย

wod-new-mobile-game-2019
หน้าล็อกอิน

อาชีพ

เรื่องแรกของเกมก็คือ ตัวละครของเกมนี้มีให้เลือกเป็นสายอาชีพ โดยมีสายอาชีพให้เลือกเล่นได้ทั้งหมด 5 สายด้วยกัน ได้แก่

  • Warrior นักรบ ต่อสู้ระยะประชิด ใช้ดาบเป็นอาวุธ มีค่า CP และ HP ที่สูง
  • Archer นักธนู โจมตีระยะไกล ใช้ธนูเป็นอาวุธ โจมตีระยะไกลได้หลายรูปแบบ
  • Cleric นักบวช โจมตีระยะใกล้ ใช้ค้อนและโล่เป็นอาวุธ มีพลังป้องกันสูง
  • Sorceress จอมเวท โจมตีระยะไกลด้วยเวทมนต์ ใช้คทาเป็นอาวุธ โจมตีรุนแรงและซัพพอร์ตได้
  • Slayer นักฆ่า โจมตีระยะใกล้ ใช้ดาบคู่เป็นอาวุธ โจมตีเร็ว
wod-new-mobile-game-2019
หน้าเลือกตัวละคร

สำหรับคนอย่างเรา จะเลือกสายอื่นได้ยังไง ต้องเลือกกก… Slayer อยู่แล้ว เพราะมันเท่ยังไงล่ะ ฮ่าาา ผมว่าหลายคนที่เลือกตัวนี้ ก็เพราะมันเท่สุดแล้ว แถมยังใช้ดาบเป็นอาวุธ ดูคล่องแคล่ว ว่องไว ถึกใจหลาย

ตัวละคร

การปรับแต่งตัวละครของเกมนี้ปรับแต่งได้ไม่มากนัก ปรับได้แค่ทรงผม สีผม สีผิวหนัง และสีดวงตา ส่วนตัวเรามองว่าหน้าตาตัวละครที่มีให้ตอนแรกดูดีอยู่แล้ว เลยไม่ได้ปรับอะไรมาก ใครอยากได้ตัวละครแบบของตัวเอง ที่ไม่ซ้ำกับใครก็ลองปรับแต่งดูได้ หรืออยากจะได้ตัวละครที่มาจากด้วยก็สามารถกดสุ่มที่ ปุ่มสุ่ม ด้านล่างเพื่อให้เกมแรนดอม หน้าตา สีผิว ทรงผม ให้เราแบบหล่อเฟี้ยว

wod-new-mobile-game-2019
ปรับแต่งตัวละคร

การทำเควส

การทำเควสของเกมนี้ก็ไม่ได้ยากเย็นอะไร เพราะเขามีตัวช่วยในการทำเควสอยู่ทางซ้ายมือของหน้าจอ เราแค่กดที่ตัวนำทางเควส ตัวละครของเราก็จะเดินไปหาเควสเอง เล่นแบบสบาย ๆ ชื่นชมความงามของกราฟิก บรรยากาศในเกม ฉากแอคชัน ไม่ต้องมามัวกังกล กับการหาพื้นที่ทำเควสอีกต่อไป เพราะเขามีตัวช่วยให้สำเร็จอยู่แล้ว

wod-new-mobile-game-2019
การทำเควส

การต่อสู้

การต่อสู้ของเกมนี้ก็เหมือนกับเกม MMORPG ทั่วไป คือกดโจมตี และกดสกิล จากปุ่มทางด้านขวามือ หรือจะเปิดบอท ให้โจมตีอัตโนมัติก็ทำได้

สิ่งที่เป็นตัวสำคัญคือเจ้า CP ไม่ใช้ไส้กรอกนะ แต่มันคือ Combat Point พลังต่อสู้ของตัวละครเรา ซึ่งจะมีแสดงให้ดูที่มุมซ้ายบนของจอ เจ้า CP นี่ละคือตัววัดพลังของเราทั้งหมดว่ามีพลังโดยรวมเท่าไหร่ หาก CP เราน้อยก็อาจจะสู้กับมอนสเตอร์บางตัวไม่ไหว ควรไปอัพเวล อัพของเพิ่มค่า CP ก่อน

กราฟิก

กราฟิกของเกมก็ดูดีนะ สวยงามตา สีสันออกจะสดใส ๆ อารมณ์จะเหมือนอยู่ในโลกที่กึ่ง ๆ ความจริง กึ่ง ๆ แฟนตาซี เกมนี้มุมมองแบบ 3D นะจ๊ะ หมุนได้ 360 องศาไปเลย เป็นเกมมือถือเกมนึงเลยที่ทำภาพกราฟิกออกมาได้ดี สวยงาม และเท่าที่เล่นดูก็ยังไม่ค่อยมีอาการแลคให้เห็นสักเท่าไหร่ ถือว่าทำออกมาได้ดีพอสมควร

wod-new-mobile-game-2019
World of Dragon Nest

ปาร์ตี้

ปาร์ตี้ในเกมก็สามารถสร้างได้ โดยคลิกที่รูปคนสองคนด้านซ้ายมือของจอ ติด ๆ กับรูปเควส แล้วก็กดเชิญคนอื่นเข้าร่วมปาร์ตี้กับเราได้เลย สมาชิกในปาร์ตี้มีได้สูงสุด 4 คน รวมตัวเรา

ผลที่ได้จากการมีปาร์ตี้ คือทำให้เราได้รับ Exp ในแมพนั้นเพิ่มขึ้น 20 % ถือว่าเยอะมากเลยนะ ถ้ามีเพื่อนก็ชวนกันมาฟาร์มกันได้แบบยาว ๆ เวลอัพ รัว ๆ

wod-new-mobile-game-2019
wod-party

พาหนะ

พาหนะ หรือสัตว์ขี่ของเกมนี้ มีให้ตั้งแต่สากกะเบือ ยันเรือดำน้ำ ฮ่าาา เรื่องจริงงงง เมื่อทำเควสมาเรื่อย ๆ เขาก็จะมีสัตว์ขี่มาให้เราตัวนึง เป็นน้องม้าที่ดูไม่เหมือนม้า พี่แกขนดก หน้าตาบ้องแบ้ว พอขี่แล้วความไวก็จะเพิ่มขึ้นจากตอนเดินปกตินิสนุง ช่วยชีวิตในเรื่องการย่นเวลาเดินทางได้อยู่ แต่พอเล่นไปเรื่อย ๆ ก็จะปลดล็อคสัตว์ขี่ตัวอื่นได้อีก ซึ่งสัตว์แต่ละตัวก็ใช่ว่าจะมีดีที่แค่ขี่ได้ วิ่งไว หรืออวดเพื่อนเท่ ๆ เท่านั้น แต่ละตัว ยังมีการบวกค่า CP ให้เราอีกด้วย ถ้าดูจากภาพด้านล่างเจ้ามังการทองตัวนนี้ บวกค่า CP ให้เราถึง 476 กันเลยนะ ได้มาทีตัวละครเรานี่แบบเก่งขึ้นรัว ๆ เลยอะ

wod-new-mobile-game-2019
สัตว์ขี่

ที่นำมาให้ชมกันนี้ ยังเป็นเพียง ส่วนย่อย ๆ ของเกม โลกของรังมังกร (World of Dragon Nest) เท่านั้น ตัวเกมจริงยังมีระบบอีกมากมายหลายหลากที่พร้อมจะให้ผู้เล่นอยากเราเข้าไปลองเล่นกัน หากใครสนใจ ตอนนี้เขาเปิดให้เล่นแล้วนะ ทั้งฝั่งของ Android และ ios คลิกที่ลิ้งเพื่อโหลดไปมันส์กันได้เลย

อ่านบทความอื่น ๆ เกี่ยวกับเกมคลิก ที่นี่ ได้เลย