Black Desert Mobile เควสเพิ่มน้ำหนัก มีอะไรบ้าง?

ขอสารภาพเลยว่า ช่วงนี้ติดเกมนี้มาก กับเกม Black Desert Mobile ติดมากจนเขียนบทความเกี่ยวกับเกมนี้มาเป็นบทความที่สามแล้ว หลังจากเล่นมาสักระยะ ช่วงนี้ก็กำลังฟาร์มเรื่อย ๆ หาของ สีส้ม หาหินตีบวก เรียกได้ว่า ปล่อยบอททั้งวันทั้งคืนเลยหละ ฟาร์มของวนไป สำหรับบทความนี้จะขอมาพูดเกี่ยวกับเรื่องของ เควสเพิ่มน้ำหนัก

ซึ่งน้ำหนักของตัวละครในเกมนี้เนี่ย ก็ถือเป็นเรื่องสำคัญข้อนึงเลยนะ เพราะเกมนี้ระบบน้ำหนักมีผลต่อการฟาร์มของเรามาก ขอย้ำเลยว่า มากกกก คือเมื่อตัวละครเก็บของจนน้ำหนักเกิน 100 % ตัวเกมจะมีการแจ้งเตือนเราตรงเหนือแถบ HP เป็นรูปตุ้มน้ำหนักสีแดง บอกให้เรารู้ว่า น้ำหนักเกินแล้วนะจ๊ะ

พอน้ำหนักเกินแล้ว ทีนี้ละจ้า จะทำให้เราเก็บของได้น้อยลง และทำให้ดาเมจที่เราทำได้ลดลงด้วย โดยดาเมจของเราจะลดลงเรื่อย ๆ ตามปริมาณน้ำหนักที่เกินมา เริ่มต้นที่ดาเมจลดลง 20 % อะไร ๆ ก็แย่ลงตาม เมื่อน้ำหนักเกิน เหมือนน้ำหนักเราเลย ฮืออ

ทีนี้พอเริ่มมองออกหรือยัง ว่าน้ำหนักสำคัญยังไง ถ้าเริ่มเห็นความสำคัญของมันแล้วเราจะมาดูวิธีการเพิ่มน้ำหนักกัน

โดยวิธีการเพิ่มน้ำหนัก ในเกม Black Desert Mobile นี้จะมีอยู่ 6 วิธีด้วยกัน คือ

  • ทำเควสหลัก
  • ทำเควสย่อย
  • การซื้อใบเพิ่มน้ำหนักในร้านค้า
  • การซื้อบัพภูติดำ Plus
  • การซื้อบัพการต่อสู้ Plus
  • สกิลสัตว์เลี้ยง

ซึ่งที่เราจะมาแนะนำ ในบทความนี้ก็คือ วิธีการทำเควสย่อยสีเขียว ซึ่งเจ้า เควสย่อยสีเขียว เราสามารถรับได้กับ NPC ในเมืองต่าง ๆ ดูได้จากชื่อ NPC ที่มุมซ้ายบน หากมีเครื่องหมายตกใจสีเขียว ที่ ด้านหลังชื่อของ NPC ตัวนั้น ๆ ก็แปลว่า NPC ตัวนั้นมีเควสย่อยให้เราทำ แต่ก็ใช่ว่าเควสย่อยแต่ละเควสจะมีรางวัลที่เหมือนกัน บ้างก็ได้เห็นหินตีบวกอาวุธ บ้างได้หินตีอบวกุปกรณ์ หรือได้เป็นใบเพิ่มน้ำหนักก็มี

เควสย่อยที่เป็น เควสเพิ่มน้ำหนัก ในแพทซ์ปัจจุบันนี้ที่แมพสิ้นสุดที่ เมเดียภาคใต้ ก็จะมีด้วยกัน 3 เควส จาก 3 เมือง ขอบอกก่อนว่าเควสทำง่ายมาก ๆ เดิน ๆ กด ๆ ไปก็ผ่านแล้ว เดี๋ยวเราจะค่อย ๆ มาดูกันทีละเควสนะ เริ่มจาก

เควสที่ 1

เควสเพิ่มน้ำหนักเควสแรกนี้จะอยู่ที่ หมู่บ้านแบร์ อยู่ที่คาเพออน ภาคตะวันตกเฉียงใต้ กับ NPC ที่ชื่อว่า ลิกก์แบร์ เดินเขามาหาแล้วกดที่สนทนาได้เลย จะขึ้นเควสมาให้รับ ชื่อเควสว่า “พรสวรรค์ของนักล่า”

bdm-weight
เควสเพิ่มน้ำหนักหมู่บ้านแบร์

เมื่อกดคุยแล้วจะขึ้นเควสมาให้รับ ชื่อเควสว่า “พรสวรรค์ของนักล่า” รับเควสเสร็จ ก็กดทำเควสเลย ตัวเควสก็ไม่ได้ยากเย็นอะไรมาก ทำได้แบบอีซี่ ๆ

bdm-weight
เควสเพิ่มน้ำหนักหมู่บ้านแบร์

ทำเควสสำเร็จ ก็จะได้รางวัลตามด้านล่างนี้เลย และยังได้ ใบเพิ่มน้ำหนักจะได้มา 50 LT ถือว่าเยอะอยู่นะ สำหรับการได้น้ำหนักเพิ่มขึ้นมา แบบฟรี ๆ

bdm-weight
เควสเพิ่มน้ำหนักหมู่บ้านแบร์

เควสที่ 2

เควสที่สองนี้จะอยู่ที่เมืองคาเพออน ภายในเมืองเลย ให้เรามาทำการสนทนากับ NPC ที่ชื่อว่า บาสคีน ริวลิก ถ้ามาไม่ถูก ให้หาชื่อ NPC ที่มุมบนซ้ายของจอ แล้วกดให้นำทางมาเองเลยก็ได้

bdm-weight
เควสเพิ่มน้ำหนักคาเพออน

กดสนทนาแล้วจะมีเควสชื่อ “เพื่อเด็กเล่น” ขึ้นมาให้เรารับ ทำการกดรับเควส และทำเควสให้เรียบร้อย

bdm-weight
เควสเพิ่มน้ำหนักคาเพออน

พอทำเสร็จก็จะได้รางวัลตามนี้ และได้ใบเพิ่มน้ำหนักมา 100 LT เยอะกว่าเควสแรกอีก จบสองเควสก็ได้มาแล้ว 150 LT

bdm-weight
เควสเพิ่มน้ำหนักคาเพออน

เควสที่ 3

เควสที่สามนี้ จะอยู่ในฝั่งของเมเดียภาคใต้ ที่หมู่บ้านทารีฟ ให้มาสนทนากับ NPC ผู้หญิงชื่อว่า อาฮอร์น คีรูส ที่ยืนใต้ต้นไม้กลางหมู่บ้าน

bdm-weight
เควสเพิ่มน้ำหนักหมู่บ้านทารีฟ

เมื่อสนทนาแล้ว จะมีเควสชื่อว่า “ลาดตระเวนกลุ่มโจรพเนจร” ขึ้นมาให้เรารับ แล้วจัดการเควสให้เรียบร้อย แต่เควสนี้ ขอบอกว่าจะยากกว่าเควสก่อนหน้านี้หน่อย เพราะเควสจะให้เราต้องไปตี กลุ่มโจรพเนจร ถึง 150 คน ซึ่งพวกโจรพวกนี้ ก็ใช่ว่าจะตีเบา ๆ เลือดน้อย ตีแรง แถมยังจะมารุมเราเยอะมาก ขนาดเราเลือด 5000 ยังมีตายได้เลย ใครทำเควสนี้ ก็หายาเพิ่มเลือดไปด้วยเยอะ ๆ น่าจะดีกว่า ส่วนใบเพิ่มน้ำหนักที่ได้ จะได้มา 50 LT

รวมแล้ว 3 เควส ได้น้ำหนักเพิ่มขึ้นมาทั้งสิ้น 200 LT เราว่าคุ้มค่ามากนะ ได้น้ำหนักเพิ่มมา 200 แบบฟรี ๆ ไม่ได้เสียแรงอะไรมาก ใครอยากได้น้ำหนักเพิ่มขึ้นแบบนี้ ก็ลองทำตามดูได้เลย

ติดตาม โพสเกี่ยวกับเกม Black Desert Mobile และโพสใหม่ ๆ ได้ ที่นี่ เลย

โหลด Black Deset Mobile ได้ที่ https://play.google.com/store/apps/details?id=com.pearlabyss.blackdesertm.gl