Black Desert Mobile เกม MMORPG มาแรง 2020

Black Desert Mobile Poster
โปสเตอร์เกม

คงจะปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเกม MMORPG ที่กำลังมาแรงในขณะนี้คือเกมจากค่าย “PEARL ABYSS” จากทางเกาหลี อย่างเกม “Black Desert Mobile” ที่พึ่งเปิดให้บริการกันไปเมื่อต้นเดือนธันวาคม ปี 2019 ที่ผ่านมา

ทาง Write Style ของเราก็ไม่พลาดกับเกมมือถือฟอร์มยักษ์ขนาดนี้ ต้องโหลดมาเล่นเหมือนชาวบ้านเขา และวันนี้เราจะมารีวิวตัวเกมคร่าว ๆ กัน หลังจากที่เล่นมาได้แล้วหนึ่งเดือนว่าตัวเกมมีเกมเพลย์แบบไหน กราฟิกจะสวยงามอย่างไร เหมาะแก่การเล่นยาว ๆ หรือไม่

สวัสดี Black Desert

เกม Black Desert Mobile เป็นเกม MMORPG ฟอร์มยักษ์ ที่มาจากเกมบน PC แล้วพี่แกก็มาตีตลาดเกมในมือถืออีกที ทำให้คุณภาพนั้นคับแก้มจริง ๆ ซึ่งเราก็เล่นมาตั้งแต่เวอร์ชั่น PC ทำให้รู้รูปแบบการเล่นมาบ้าง แต่ก็ไม่ใช่ช่ำชองมากมายนัก

เรื่องของกราฟิกในเกมนี้ถือได้ว่า สวยสดงดงามกันเลยทีเดียว ถ้าเล่นในโทรศัพท์อาจจะปรับกราฟิกสูงสุดไม่ได้ ภาพอาจจะแตก ๆ แลค ๆ ไปบ้าง หากสเปคไม่ถึง(โทรศัพท์เราก็แลคเหมือนกัน แงงง) แต่ปัญหาเหล่านี้ก็แก้ได้ด้วยการเล่นผ่านโปรแกรมจำลองในคอมพิวเตอร์ เท่าที่ลองมา เมื่อเล่นในโปรแกรมจำลองในคอมพิวเตอร์สามารถปรับกราฟิกสุดได้ ได้ภาพที่สวยงาม และไม่กระตุกเลย(ขึ้นอยู่กับสเปคของคอมแต่ละคนนะ) ส่วนตัวสำหรับเราเราว่ากราฟิกสวยนะเกมนี้ ใช้ได้เยยยย

รูปแบบในการเล่นเกมนี้ก็จะเหมือนกับเกม MMORPG ทั่วไป คือมีการทำเควสเนื้อเรื่องหลักไปเรื่อย ๆ ตีมอนสเตอร์ ฟาร์มหาอุปกรณ์ ตีบอสโลก แต่เกมนี้จะมีหลายอย่างที่ต่างจากเกมอื่นซึ่งเราจะมาดูระบบเกมนี้กัน

อาชีพ

สำหรับเกม MMORPG แล้ว สิ่งที่สำคัญมากในการที่จะเริ่มเล่นเลยก็คือเรื่องของอาชีพในเกม ในเกมนี้มีอาชีพเริ่มต้นมาให้เราเลือก 5 อาชีพด้วยกัน คือ วอร์ริเออร์, เรนเจอร์, วิทช์, เบอร์เซิร์กเกอร์ และวาลคิรี ซึ่งในอนาคตก็จะมีอาชีพอัพเดตเพิ่มเข้ามาอีกมากมายอีกเป็นสิบอาชีพ

หน้าเลือกตัวละคร
หน้าเลือกตัวละคร

การปรับแต่งตัวละคร

เกมเวอร์ชั่น Mobile นี้ได้รูปแบบการปรับแต่งตัวละครมาจากใน PC เกือบหมด ทำให้สามารถปรับแต่งตัวละครของเราได้อย่างละเอียดมาก ไม่ว่าจะเป็น รูปหน้า ตา ปาก ขนตา ความสูง สีผม ยันส่วนเล็กส่วนน้อยก็ปรับได้หมด เรียกได้ว่า สามารถปรับแต่งได้ตามต้องการจนกว่าจะพอใจกันเลย ถูกใจสายแต่งตัวละครเป็นอย่างมาก แต่ถ้าหากใครไม่อยากเสียเวลาปรับแต่งตัวละครมากทางเกมก็มีรูปแบบสำเร็จรูปมาให้เลือก หรือจะไปโหลดที่คนอื่นปรับแต่งมาแล้วในอัลบั้มก็ได้เช่นกัน

BDMหน้าปรับแต่งตัวละคร
หน้าปรับแต่งตัวละคร
BDM อัลบั้มตัวละคร
อัลบั้มตัวละคร

เควสหลัก

สำหรับเรื่องเควสหลักของเกมนี้จะเป็นเนื้อเรื่องที่ยาวนานมาก ต้องใช้เวลาพอสมควรกว่าที่จะจบเควสหลัก ซึ่งตอนนี้เควสหลักจะตันในส่วนของเมเดียภาคใต้ การทำเควสหลักในเกมนี้เขาก็มีตัวช่วยมาให้เราเพียงแค่เรากดตามเควสไปเรื่อย ๆ ตัวละครของเราจะทำเควสหลักออโต้หน้าที่ของเราก็เพียงแค่กดแถบเควสวนปายยย แต่จะมีช่วงที่เราต้องกดเล่นเองคือในช่วงของการตีบอส

BDM_Quest
เควสหลัก

การตกปลา

การตกปลาถือเป็นอีกจุดที่เกมนี้แตกต่างจากเกมอื่นเลย เราสามารถที่จะไปตกปลาในสถานที่ต่าง ๆ ที่สามารถตกปลาได้ เพื่อนำปลาไปขายให้กับ NPC หรือจะนำไปแปลงเป็นเสบียงที่ใช้ในระบบค่ายก็ได้เช่นกัน ระบบตกปลานี้แนะนำสำหรับสายชิลหรือคนที่เวลตันแล้วไม่รู้จะทำอะไรต่อกับชีวิตดี เพราะได้ทั้งปลามาขายได้ทั้ง Exp ด้วยนะ

การตกปลา
การตกปลา

ระบบค่าย

นี่ก็เป็นอีกจุดหนึ่งที่แตกต่างจากเกม MMORPG อื่น ๆ ระบบค่ายเป็นระบบที่เราสามารถจะสร้างสิ่งปลูกสร้างต่าง ๆ ภายในค่ายของเราเอง สามารถตกแต่งได้สวยงามตามใจชอบ และสิ่งปลูกสร้างแต่ละอย่างก็จะให้ผลประโยชน์ที่ต่างกันไป เช่น โรงงานแปรธาตุเอาไว้สร้างยา โรงกลั่นเอาไว้ผลิตหินตีบวกเป็นต้น แต่เราจำเป็นที่จะต้องจ้างคนงานเพื่อมาใช้ในการทำงานต่าง ๆ ภายในค่าย และส่งคนงานไปหาทรัพยากรเพื่อนำมาใช้ผลิตของต่าง ๆ ด้วย

ระบบค่าย
ระบบค่าย
ระบบส่งคนงานไปหาทรัพยากร
ระบบส่งคนงานไปหาทรัพยากร

การจัดการฐาน

เป็นการส่งคนงานของเราไปจัดการฐานต่าง ๆ เมื่อครบตามกำหนดเวลาเราก็จะสามารถรับทรัพยากรมาเป็นค่าตอบแทนในการจัดการฐาน เมื่อทำการจัดการฐานไปเรื่อย ๆ เลเวลการจัดการฐานก็จะเพิ่มขึ้น ทำให้ครอบครองฐานได้มากขึ้น และส่งคนงานลงฐานได้เยอะขึ้นด้วย

ระบบการจัดการฐาน
ระบบการจัดการฐาน

ซากปรักหักพัง

เป็นระบบที่จะเป็นการลงดันเจี้ยน สามารถเลือกระดับความยากได้ ตามค่าระดับพลังรบของเรา(CP) โดยสามารถเข้าได้สูงสุด 5 คน ช่วยกันตีบอส และเมื่อผ่านก็จะได้ทรัพยากรในเกม หรืออาวุธขั้น มาเป็นค่าตอบแทน ซึ่งส่วนมากก็จะเป็นเกลือซะเป็นส่วนใหญ่

ซากปรักหักพัง
ซากปรักหักพัง

ร้านค้าชาคาทู

นี่ถือเป็นระบบหนึ่งของเกมเลยที่คนให้ความสนใจกันมากกก จะเรียกว่าระบบกาชาก็คงไม่ผิด และที่บอกว่าคนให้ความสนใจกันเยอะก็เพราะว่ามีโอกาสที่จะเปิดได้อุปกรณ์ระดับสีแดง ซึ่งถือว่าสูงสุดในขณะนี้ และเหรียญที่นำมาใช้เปิดก็หาได้จากในเกม จากการลงซากปรักหักพัง กวาดล้างบอส จัดการฐาน ฯ ไม่จำเป็นที่ต้องเติมเงินเยอะแยะ เพื่อมาสุ่มขนาดนั้น(ถ้าไม่ใจร้อน) แต่ก็อยากจะเตือนว่าเรทการให้ของของอาบังคนนี้ เรียกได้ว่า โหดเหี้ยมมาก เปิดเป็นพันเหรียญ ของสีทองยังไม่ออกเลยก็มี ทำให้ผู้เล่นหลาย ๆ คนโกรธแค้นอาบังไม่น้อยเลย

ร้านค้าชาคาทู
ร้านค้าชาคาทู

นอกจากระบบเกมที่เราเอามาแนะนำในวันนี้ภายในเกมยังมีระบบอีกมากที่ผู้เล่นต้องเข้าไปลองสัมผัสกันเอง เพราะเราไม่สามารถที่จะยกมารีวิวได้หมดภายในบทความเดียวได้(มันเยอะจริม ๆ นะ) ตอนนี้สามารถหาโหลดมาเล่นกันได้แล้วทั้ง Android และ ios รีบโหลดมาเล่นกันนะ เดี๋ยวจะคุยกับเขาไม่รู้เรื่อง หากมีเนื้อหาเกี่ยวกับเกมที่น่าสนใจ Write Style ก็จะนำมาอัพเดตในได้ทราบกันที่นี่ สำหรับวันนี้ไปก่อนเน้อ บ๊ะบายยย