กระเทียมเจียว ตราต้นตะวัน ไอเทมเสริมความกรุบกรอบ@7-11

เบื่อไหมครับ กับการทานข้าวแต่ละมื้อที่แสนธรรมดา บทความนี้ผมมีไอเทมเสริมที่จะทำให้อาหารแต่ละมื้อพิเศษขึ้น มีเท็กเจอร์ในการเคี้ยวเพิ่มขึ้น ยิ่งทานยิ่งอร่อย ไอเทมที่ว่านี้ก็ไม่ใช่อะไรอื่นไกลครับ แต่เป็น กระเทียมเจียว ตราต้นตะวัน ที่มีวางขายในเซเว่นแล้ว

ไอเทมตัวนี้ผมขอแนะนำแค่คนที่ชอบกระเทียมเท่านั้นนะครับ เพราะหากใครไม่ชอบก็จะบอกว่าเจ้านี่ไมเ่ห็นอร่อยเลย ขมก็ขม ความจริงตัวผมเองก็เป็นคนไม่ทานกระเทียมนะครับ หมายถึงกระเทียมที่เป็นหัว ๆ ใส่ในอาหาร แต่ถ้าหากเป็นพวกกระเทียมเจียวกรอบ ๆ แบบนี้ทานได้ครับ บางครั้งก็ออกแนวชอบเลย

กระเทียมเจียวที่ผมนำมาแนะนำนี้จะเป็นของ แบรนด์ต้นตะวัน ซึ่งแบรนด์นี้เค้าก็ทำเกี่ยวกับอาหารมีผลิตภัณฑ์ออกมาให้เราเห็นหลายอย่างอยู่ เช่น พริกแกงหม่าล่า หอมเจียว และกระเทียมเจียวที่เราจะมาแนะนำกัน โดยราคาก็จะตกอยู่ที่ซองละ 10 บาทเท่านั้น

บรรจุภัณฑ์

ซองทำมาจากพลาสติกออกแนวหนากว่าซองขนมทั่วไปหน่อย แข็งแรงดี ขนาดพอดีมือ ไม่เล็กไม่ใหญ่มาก เขย่าแล้วรู้สึกว่าไม่แน่น และไม่กลวงจนเกินไป น่าจะมีกระเทียมเจียวอัดอยู่ข้างในประมาณครึ่งซอง ปริมาณที่เขียนไว้หน้าซอง คือ 12 กรัม

กระเทียมเจียว

ฉีกซองแล้วจะพบกับกระเทียมเจียวข้างใน กลิ่นหอมกระเทียมนี่ตีออกมาเลย ปริมาณข้างในก็ครึ่งซอง อาจดูไม่เยอะเท่าไหร่ถ้ามองด้วยตา แต่พอลองทานจริง ๆ แล้วเยอะนะไม่ได้น้อยเลย ทานได้ 1 มื้อเลย

เนื้อสัมผัสจะเป็นกระเทียมเจียวแบบแห้ง ๆ กรุบกรอบ ๆ กลิ่นมีความหอมกระเทียมมาก ใครชอบนี่คือหลงรักไปเลย ส่วนเรื่องรสชาติจะไม่ค่อยมีรสชาติจะออกแนวมัน ๆ พอทานมาก ๆ ก็จะมีรสชาติออกขมนิด ๆ

เหมาะสำหรับทานพร้อมข้าวสวยร้อน ๆ กับกับข้าวอะไรก็ได้ โปรยไปในข้าวเลย จะได้ความกรอบเวลาเคี้ยว และกลิ่นที่หอมมาก จากประสบการณ์ที่ผมทานมามันก็ไม่ได้เข้าได้กับกับข้าวทุกชนิดเสมอไป บางอย่างก็เข้า บางอย่างก็พอทานได้ ถ้าให้ดีต้องกินคู่กับพวกอาหารตามสั่ง ผัดกะเพรา ข้าวผัด ฯ

ผมเคยลองทานคู่กับข้าวกล่องเซเว่นก็พบว่ามันเข้ากันได้ดี เหมือนเขาตั้งใจทำมันมาคู่กันเป็นการตลาด แต่ผมคงคิดมากไป ฮ่าา ใครอยากรู้ว่าเป็นอย่างไรก็ลองไปซื้อมาทานกันดูนะครับ แค่ซองละ 10 บาทเอง หาซื้อได้แค่เซเว่นบางสาขาเท่านั้น แล้วแต่ดวงจะเจอนะครับ

อ่านบทความอื่น ๆ ได้ ที่นี่