พายครีมสด แป้งหอม ไส้วิปปิ้งครีมสดนุ่มละมุนลิ้น @7-11

อากาศร้อนแบบนี้ได้ทานอะไร หวาน ๆ เย็น ๆ นี่ก็คงสดชื่นน่าดู ของหวานก็มีหลายชนิดทั้งขนมหวาน ไอศรีม เค้ก ฯ แต่ของหวานที่ผมจะมาแนะนำกันในบทความนี้เป็นขนมหวานที่ทำจากแป้ง และมีเนื้อวิปปิ้งครีมนุ่ม ๆ อัดแน่นอยู่เป็นใส้ข้างใน สิ่งนั้นก็คือ พายครีมสด

ผมเชื่อว่าทุกคนน่าจะคุ้นเคยกับพายกันเป็นอย่างดี เพราะเราจะได้เรียนกันตั้งแต่มัธยมในวิชาคณิตศาสตร์ เอ้ยย!! คนละพาย พายในที่นี้คือพายที่เป็นขนมทำมาจากแป้งพายต่างหาก ในเซเว่นก็มีพายวางขายมากมาย ทั้งภายสับปะรด ข้าวโพด เผือก ฯ ซึ่ง พายครีมสด ตัวนี้ผมก็ยังไม่เคยพบเห็น ดูแล้วก็เป็นของใหม่ที่น่าสนใจไม่ใช่น้อย

บรรจุภัณฑ์

พายจะถูกห่อหุ้มไว้ด้วย ซองพลาสติกสีสันสวยงาม ออกสีพาสเทล ๆ โทนสีที่ใช้คือ ฟ้า เหลือง(เอ๊ะ!! อ่านแล้วแปลก ๆ ฮ่าาา) ด้านล่างมีรูปพายใส้ทะลักไว้ดึงดูดสายตาเรา และแน่นอนด้านบนเป็นโลโก้ Ezy Sweet เจ้าเก่า

ด้านหลังเป็นข้อมูลอาหาร น้ำหนักของเจ้านี่คือ 45 กรัม อ้อ!!ลืมบอกไปครับว่าจะหาตัวเจ้าหนูนี่ได้ต้องเดินไปโซนขนมแช่เย็นนะครับ เค้าไม่ได้อยู่โซนขนมปังเหมือนพายอื่น ๆ

พาย

พอฉีกซอง แล้วดึงเจ้าหนูน้อยออกมา ก็จะได้หน้าตาแบบนี้ครับ น้องนุ่มฟูมาก สัมผัสแรกที่ดึงออกมาเลย คือ กลิ่นเนยหอมมาก ได้กลิ่นชัดเจน หอมหวนชวนรับประทานมากกก ฮ่าาา

เนื้อแป้งพายจากการกัดเข้าไปพบว่า แป้งเค้านุ่มกำลังดี มีความเป็นแป้งหลาย ๆ ชั้น ตามสไตล์แป้งพาย ตอนเคี้ยวจะมีสัมผัสที่กรึบ ๆ เคี้ยวเพลิน ยิ่งเคี้ยวยิ่งสนุก กลิ่นของแป้งจะมีความหอมเนย เย้ายวนใจ และรสชาติของแป้งจะมีความเค็มนิด ๆ

จุดเด่นของเค้าเลย คือ วิปปิ้งครีมสด ที่สอดแทรกอยู่ภายในแป้งพาย เป็นก้อนกลม ๆ ตรงกลาง บอกเลยว่า หวาน หอม อร่อย ผมนี่ยกนิ้วให้เลย กัดทีนี่แทบจะทะลักออกมา เนื้อเนียนนุ่ม ละมุนลิ้นมาก นี่ไม่ได้อวยนะครับ มันดีจริง ๆ รสชาติวิปปิ้งครีมจะหวานหน่อย ๆ ไม่หวานมากจนเลี่ยน

พอได้ทานคู่กันทั้งสองอย่างนะ บอกเลยว่าฟิน ลงตัวมาก ความหวานของวิปครีม ตัดกับความเค็มนิด ๆ ของเนื้อขนมปัง คือ ลงตัวอะ มีคำแรกแล้วต้องมีคำต่อ ๆ มาแน่นอน

ใครยังไม่ได้ลิ้มลอง กรุณาไปหาซื้อมาลองได้แล้ว แนะนำมาก ราคาอยู่ที่ 29 บาทเอง อร่อยจริง พลาดแล้วจะเสียใจนะครับ

อ่านบทความอื่น ๆ ได้ ที่นี่