ย่างเนย แปดริ้ว ของดีที่สายบุฟเฟ่ต์ห้ามพลาด

สวัสดีท่านผู้อ่านทุกคน วันนี้จะมารีวิวร้านอาหารบุฟเฟ่ต์ร้านหนึ่งในแปดริ้ว แปดริ้วอีกแล้ววว ฮ่าา ก็พักอยู่แปดริ้ว จะได้ไปไหนไกล ๆ ก็คงนาน ๆ ที มาเข้าเรื่องของเราดีกว่า เมื่อปลายปีที่แล้วเรารอร้านบุฟเฟ่ต์ร้านหนึ่งมาเปิดในแปดริ้ว ก็คือร้าน ย่างเนย แปดริ้ว เฝ้ารอมานานตั้งแต่โพสว่าร้านจะเปิดปลายเดือนพฤศจิกายน จนมาเปิดจริง ๆ วันที่ 11 ธันวาคม 2562 ที่ผ่านมา

พอร้านเปิดเราก็ได้ไปจัดมาเรียบร้อยแล้ว ใครสนใจก็อ่านโพสนี้แล้วไปตำกันได้เลย แต่ขอบอกก่อนว่าโพสนี้ไปมานานแล้วตั้งแต่ร้านเปิดใหม่ ๆ แต่พึ่งนึกได้ เลยเอามาโพสรีวิวให้ดูกัน

การเดินทาง

ร้านย่างเนย @แปดริ้ว เป็นร้านบุฟเฟ่ต์ โคขุนกระทะร้อน คือจ่ายตามราคาแล้วจะกินเท่าไหร่ก็ได้ จนกว่าจะพอใจ ร้านอยู่ในซอยประชาสรรค์ (ซอยโรงฆ่าสัตว์) ถ้ามาจากทางมหาวิทยาลัยราชภัฏราชนครินทร์ ก็จะเป็นซอยหลังมอ ตรงข้ามกับธนาคารกรุงไทย สาขาม.ราชภัฏฯ เข้าไปในซอย ประมาณ 900 เมตร จะเจอหลังร้านให้เลี้ยวขวาเข้าซอยไปอีกที จะเจอหน้าตาร้าน แบบภาพด้านล่างนี้เลย ถ้าไปไม่ถูกคลิก ที่นี่ เพื่อดูแผนที่ได้

yang-noey
หน้าร้าน

ตอนที่เราไปถึงร้าน เป็นเวลา 4 โมงเย็น คือแบบบบ มาถึงแล้วอุทานเลยว่า OMG!! คนเยอะมากแม่ ร้านเปิดใหม่ คือแน่นเอี๊ยด เต็มทุกโต๊ะ แค่สี่โมงก็เต็มละจ้า ก็ต้องไปจองคิวกับพนักงานที่หน้าร้านไว้ก่อน แล้วก็รอวนไปจ้า พอมีโต๊ะว่างแล้วถึงคิวเราพนักงานก็จะเรียกชื่อ แล้วพาเราไปนั่งที่โต๊ะ ถ้าสังเกตุดูส่วนมากที่มากินเวลาสี่โมง จะเป็นนักเรียนทั้งนั้นเลย เรียกได้ว่าน้องนักเรียนยึดครองร้านนี้เลยทีเดียว

เตา

ทางร้านจะมีให้เลือกระหว่างกระทะร้อน กับหม้อต้มที่เป็นหม้อหมอผีโบราณ ฮ่าา ล้อเล่นครับไม่ใช่ของเก่าอะไรขนาดนั้น แค่เป็นหม้อดินเผาธรรมดา ถ้าหากต้องการเพิ่มเตาอีกหนึ่งต้องเพิ่มอีก 50 บาท ราคาบุฟเฟ่ต์อยู่ที่

  • ผู้ใหญ่ 199 บาท + เครื่องดื่มรีฟิล คนละ 39 บาท
  • เด็กสูง 100 – 130 ซม. 100 บาท + เครื่องดื่มรีฟิล คนละ 39 บาท
  • เด็กสูงไม่เกิน 100 ซม. ทานฟรี
yang-noey
กระทะร้อน

เนื้อ

เนื้อที่มีให้ทานก็มีหลายหลาก ทั้งริบอาย ใบพาย หมูสามชั้น ฯ แล้วก็ยังมีหมึก ปลาดอลลี่ ไข่ไก่ เห็ด ผักต่าง ๆ นา ๆ และอีกมากมาย ให้เลือกทานตามใจชอบ แถมมีกุ้งด้วยนะ 199 มีกุ้งงงงง แค่นี้ก็คุ้มแล้ววว อ้อ! ถ้าใครอยากกินเนื้อ (เนื้อวัว) อันนี้ต้องสั่งกับพนักงงานนะ แต่ไม่ต้องจ่ายเพิ่มเพราะรวมในราคา 199 แล้ว

จุดเด่น ตามชื่อของร้านเลยก็คือ เนย วิธีการทานคือ นำเนยไปละลายในกระทะร้อนก่อน ซัก 1 ก้อนกำลังดี พยายามอย่าให้เนยเยอะ หรือน้อยเกินไป จากนั้นก็นำเนื้อลงไปย่างในกระทะตามใจชอบ มีสิ่งหนึ่งที่ต้องระวัง คือ น้ำมันกระเด็น อันนี้อันตรายมากเจอมากับตัวแล้ว น้ำมันกระเด็นแรงมาก อาจเข้าหน้า หรือตา ได้ถ้าไม่ระวัง วิธีแก้ คือ การใส่เห็ด หรือผักลงไปก่อน เพื่อเป็นตัวดูดซับน้ำมัน ไม่ให้มีน้ำมันมากเกินไป และพยายามอย่าใส่ของที่มีน้ำเป็นองค์ประกอบเยอะ

yang-noey
หม้อต้ม

สำหรับเราที่ชอบกินสุดก็จะเป็นไข่ดาวกับ เห็ดย่างนี่ละ ดูแปลก ๆ เนาะ มากินร้านแบบนี้แต่ชอบกินไข่ดาว 555 แต่เห็ดย่างนี่ชอบมากเลย กรอบ หอม หวาน อารมณ์เหมือนกินมันฝรั่งแผ่นทอดกรอบ

yang-noey
ไข่ดาว

ของทานเล่น

ของกินเล่นจะมีเฟรนฟาย นักเก็ต ข้าวผัด ฯ แต่ละวันอาจจะไม่เหมือนกัน

yang-noey
ของกินเล่น

บรรยากาศ

นี่จะเป็นบรรยากาศของร้าน คนแน่นจริงอะไรจริง เต็มตลอดเลย อยากกินของดีต้องอดใจรอคิว

ร้านเป็นแบบร้านเปิดโล่ง ทำให้มีลมพัดเข้ามาตลอดไม่อบอ้าว มีพัดลมที่ช่วยเพิ่มความเย็นสบาย หากใครที่ชอบห้องแอร์ อาจรู้สึกว่าร้อนไปนิด สำหรับผมบรรยาศแบบนี้ไม่เป็นปัญหาเท่าไหร่

สิ่งที่เป็นปัญหาสำหรับตัวผม มีอยู่นิดเดียว ซึ่งก็คือ ผมว่าขนาดร้านกับโต๊ะมีขนาดที่ไม่ค่อยพอดีสักเท่าไหร่ ด้วยความที่ร้านเปิดใหม่ และลูกค้าเยอะ แถมโต๊ะก็เยอะเช่นกัน ทำให้พื้นที่ในการเดินไม่ค่อยสะดวกนัก อาจมีปัญหากับคนที่มีรูปร่างใหญ่ ที่ต้องคอยใช้สกิลการเบี่ยงหลบเวลาเดินแทรกระหว่างโต๊ะ เพื่อไปตักอาหาร แต่คาดว่าต่อไปทางร้านน่าจะปรับปรุงเรื่องนี้ได้

yang-noey
บรรยากาศ

พอฟ้าเริ่มมืด ร้านจะเปิดไฟสว่างไปทั่วร้าน ดูแล้วก็เป็นภาพที่งามตา ผู้คนก็มากันคึกคัก ไม่ขาดสาย ไม่มีช่วงที่ปล่อยโต๊ะว่างเลย เต็มทุกโต๊ะ คนนึงออก อีกคนก็เข้ามานั่งทันที

yang-noey
บรรยากาศ

เราใช้เวลากิน ตั้งแต่ห้าโมงเย็น จนกินเสร็จก็เกือบทุ่ม สามารถกินยาว ๆ ได้เรื่อย ๆ จนกว่าจะอิ่ม เพราะเขาไม่มีการจำกัดเวลา แถมเหลือก็ไม่ปรับอีก เพิ่มความสบายใจให้คนกินอย่างเราไปมาก ๆ ไม่ต้องมากังวลว่าจะหมดเวลา หรือกลัวว่าจะโดนปรับ คือดีต่อใจอะ เหมาะกับสายบุฟเฟ่ต์สุด ๆ

yang-noey
หน้าร้านย่างเนยยามเย็น

มื้อนี้คือแบบ จุก และฟินมาก เป็นร้านที่มีครบครันทุกอย่างจริง ๆ เนื้อนุ่ม เนยหอม บรรยากาศดี ถ้าอยู่ใกล้ ๆ หรือมีโอกาสผ่านมาทางนี้ก็ลองมาทานกันได้ กับร้าน ย่างเนย แปดริ้ว เปิดบริการทุกวัน 15.00 – 22.00 น.

ดูบทความรีวิวร้านอาหารที่น่าสนใจอีกได้ ที่นี่