ไส้กรอก ต๊อกบกกีชีส ของใหม่หน้าลอง @7-11

วันนี้ผมมีไอเทมใหม่ของดีจากเซเว่นมารีวิวครับ เป็นอาหารสัญชาติเกาหลี รสชาติกลมกล่อม นั่นก็คือเจ้า ไส้กรอก ต๊อกบกกีชีส ที่ตอนนี้มีวางขายแล้วที่เซเว่น และกำลังลดราคาจาก 39 บาท เหลือเพียง 35 บาท ถึง 23 มิถุนายน 2563 เท่านั้น

ปกติผมเป็นคนไม่ค่อยได้ทานอาหารเกาหลีเท่าไหร่ ไม่ใช่ไม่ชอบนะครับ แต่ไม่ค่อยมีโอกาส จริงผมก็ชื่นชอบอาหารเกาหลีนะครับ ยิ่งเวลาดูซีรีย์แล้วมีฉากที่เค้าทานอาหารกัน ยิ่งดูน่าทานมาก ๆ

ต๊อกบกกีเป็นอาหารเกาหลีที่ยอดนิยมมาก ๆ ทำมาจากแป้ง เนื้อสัมผัสจะเหนียวนุ่ม หนึบ ๆ เคี้ยวเพลิน ๆ ใครชอบก็ชอบเลย ใครไม่ชอบก็อาจรู้สึกว่ามันเหนียว ๆ ไปหน่อย แต่สำหรับผมผมชอบนะครับทานแล้วอร่อยดี

ไส้กรอก ต๊อกบกกีชีส เป็นผลิตภัณฑ์ของแฮปปี้เชฟ มีวางจำหน่ายแล้วที่ 7-11 ไม่รู้ทุกสาขาหรือเปล่า แต่สาขาใกล้บ้านผมมีก็ถือว่าโชคดีไป การมีเซเว่นที่วางจำหน่ายของใหม่ตลอด เป็นลาภอันประเสริฐ ราคาเต็มจะอยู่ที่ 39 บาท ก็ไม่ถูกและแพงจนเกินไป 39 บาทก็ได้ทานอะไรฟิลเกาหลีแล้ว ผมโชคดีหน่อยได้ซื้อในราคาแค่ 35 บาท เพราะตอนนี้กำลังลดราคาถึง 23 มิถุนายน 2563

บรรจุภัณฑ์

ซองคือออกแบบมาสวยโทนสีส้ม ขาว มีตัวหนังสือเกาหลีที่ผมอ่านไม่ออกอยู่ด้านบน ดูแล้วก็มีความเป็นอาหารเกาหลีดี รูปอาหารสวยสดงดงามชีสนี่เยอะเชียว ข้างในจะน่ากินแบบในภาพหรือเปล่าเดี๋ยวค่อยมาดูกัน

ด้านหลังก็มีข้อมูลอาหารปกติ สังเกตโดยรอบแล้วไม่มีเครื่องหมายฮาลาล เพราะตัวไส้กรอกจะเป็นเนื้อหมูผสมเนื้อไก่ ฉะนั้นผู้ที่นับถือศาสนาอิสลามไม่สามารถทานได้

เมื่อแกะซองออกมาจะเจอด้านในอีกชั้น เขย่า โยนเท่าไหร่ก็ได้ไม่ต้องกลัวหก แต่มันจะเละ ที่ไม่กลัวหกเพราะเขามีซีนเคลือบไว้ จะกินก็ค่อยพลาสติกออก บอกเลยตอนถือนี่ร้อนมาก พึ่งออกจากไมโครเวฟ

อาหาร

พอแกะพลาสติกออกก็จะหน้าตาประมาณนี้สีสันสวยสดงดงามมาก เช็คดูแล้วมีไส้กรอก 4 ชิ้น และต๊อกอีก 4 ชิ้น รวมทั้งหมดมี 8 ชิ้น คลุกเคล้าเข้ากันอยู่กับซอสสไตล์เกาหลี สีส้มออกแดงดูดีน่ารับประทานมาก

ชีสพอมีอยู่เป็นสีขาว ๆ แต่ไม่ได้เยอะเวอร์วังอะไรมาก มีความยืด ๆ เวลาตักพอให้ได้สัมผัสว่าเป็นชีส

รสชาติ

ซอสของเขามีรสชาตินำเค็มแต่ไม่มากกำลังดี ตามมาด้วยความหวาน หลายคนที่รีวิวบอกว่าหวานไป แต่ผมว่าก็รสชาติกำลังดีไม่ได้หวานมาก ความเผ็ดมีอยู่นิดหน่อยจนแทบสังเกตไม่ได้เลย โดยรวมแล้วรสชาติกลมกล่อม เด็กสามารถทานได้แน่นอน

รสชาติของไส้กรอก จะมีความเค็มในตัว เนื้อนุ่มกำลังดี พอคลุกกับซอสแล้วคืออร่อยเลย เข้ากันมาก ความเป็นเกาหลีในตัวกำลังเดือดพล่าน

รสชาติของชีสไม่ค่อยมีเท่าไหร่ ความเค็มของชีสน่าจะผสมไปกับน้ำซอสแล้ว ความยืดของชีสยังพอมีอยู่บ้างเวลาทาน

เนื้อต๊อกเหนียวนุ่ม เคี้ยวอร่อย กำลังดี ไม่มีอะไรจะติเลย ชอบมาก

เมนูนี้ในเซเว่นผมทานแล้วประทับใจมากมี 10 ให้ 10 เลย ใครยังไม่เคยลองทานก็ลองไปหาซื้อกันได้ที่เซเว่นใกล้บ้าน ทุกอย่างที่ผมรีวิวพูดด้วยความจริง เพราะไม่ได้ค่าสปอนด์เซอร์ อยากให้ทุกคนได้ลองของอร่อยจริง ๆ ครับ

ติดตามบทความอื่น ๆ ได้ ที่นี่