จุ่มแซ่บ แปดริ้ว ร้านบุฟเฟ่ต์ร้านเปิดใหม่ใจกลางฉะเชิงเทรา

จุ่มแซ่บแปดริ้ว

เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาได้มีโอกาสไปที่ในตัวเมืองแปดริ้ว และก่อนหน้านั้นเห็นมีคนแชร์ ร้านบุฟเฟ่ต์เปิดใหม่ในเฟซบุ๊ก where where is where where ไหน ๆ ก็ไหน ๆ ได้มีโอกาสมาตัวเมืองแปดริ้วทั้งที เลยถือโอกาสเข้าไปลองของเขากันสักหน่อย

จุ่มแซ่บแปดริ้ว เป็นบุฟเฟ่ต์ สไตล์จิ้มจุ่ม กินเท่าไหร่ก็ได้ไม่อั้น ไม่จำกัดเวลา คือดีต่อใจตรงนี้นี่ละ ที่สำคัญราคาหัวละแค่ 150 บาทเท่านั้น อิ่ม ๆ จุก ๆ แถมกำเงิน 200 มาก็ยังมีเงินทอนอีก

ร้านตั้งอยู่ที่ใจกลางเมืองแปดริ้ว อยู่บนถนนสวนสมเด็จ ก่อนถึงโรงเรียนเทพประสิทธิ์ฯ ทางไปศาลากลางจังหวัดฉะเชิงเทรา เดินเข้ามาแค่ 50 เมตร ถ้าใครไปไม่ถูกก็ดูแผนที่ได้ ที่นี่ เลยจ้า

jum-zap-front
หน้าร้านจุ่มแซ่บแปดริ้ว

ตัวร้านจะเป็นตึกแถวสีเหลือง หน้าร้านมีป้ายร้านชัดเจน คือเดินเข้ามาละมองทางซ้ายมือแล้วเห็นเลยอะ ด้านในร้านก็จะเป็นร้านโล่ง ๆ มีโต๊ะที่เป็นโต๊ะไม้ทั้งหมด 12 ตัว

เตาจะใช้เป็นเตาไฟฟ้าสำหรับโต๊ะที่อยู่ติดผนัง กับเตาแก๊สสำหรับโต๊ะที่อยู่กลางร้าน หม้อจะเป็นหม้อต้มธรรมดา มีช่องเดียว น้ำซุปจะเป็นแบบจิ้มจุ่มไทย ๆ มีข่า ตะไคร้ ใบมะกรูดครบ รสชาติโดยรวมจะเป็นรสชาติอ่อน ๆ ไม่จัดจานมาก เน้นกินเพลิน ๆ ยาว ๆ

jum-zap-pot
เตาและหม้อต้ม

เรื่องของอาหารการกินก็คู่ควรกับราคา 150 บาท มีเนื้อหมูแบบต่าง ๆ เต้าหู้ ปูอัด ตับ ลูกชิ้นปลา ที่ยกให้ว่าอร่อยสุดเลยก็จะเป็น สามชั้นสไลด์ เทลงหม้อแล้วคนสักพัก ตัก จิ้มน้ำจิ้ม เอาเข้าปาก บอกเลย อื้อหืออ ยาวปายยย

jum-zap-food
เนื้อต่าง ๆ

ด้านผักก็จะมีผักกาด ผักบุ้ง โหระพา แครอท เห็ด แล้วก็ยังมีพวกไข่ไก่ วุ้นเส้น และมาม่าด้วยนะ เลือกหยิบกันตามอัธยาศัยเลย

jum-zap-food
ผัก

ของกินเล่นอันนี้เด็ด เพราะ มีชีสบอลด้วยนะจ้าาา ถึงจะเย็นไปสักหน่อย แต่ก็ได้อยู่นะ

jum-zap-snack
ของกินเล่น

น้ำจิ้มของทางร้านจะมีให้เราเลือกสองแบบคือ แบบต้นตำหรับ กับแบบสุกี้ เผ็ดน้อย แต่เราตักมาแค่แบบต้นตำหรับแบบเดียว รสชาติจะออกเค็ม ๆ ไม่ได้มีความเผ็ดมาก กินได้เรื่อย ๆ โดยรวมคือว่า อร่อยดีนะ

jum-zap-sauce
น้ำจิ้ม

เครื่องดื่มของทางร้านจะเป็นที่ให้กด มีให้เลือกระหว่างน้ำอัดลม หรือจะเป็นชามะนาว ถ้าน้ำอัดก็จะมีให้เลือกอีกจะเป็นน้ำสีดำ สีส้ม หรือสีแดง หรือจะน้ำเปล่าก็มีนะ

jum-zap-water-corner
มุมเครื่องดื่ม

สำรวจร้านเสร็จแล้วก็ได้เวลากินกัน หยิบมาตามใจชอบเลยจ้า สามชั้นเน้น ๆ ฟินไปอีก

jum-zap-sliced-streaky-pork
เนื้อ

ผักเราก็กินนะ จิได้แข็งแรง

jum-zap-food
ผัก

ลงหม้อไปเยยย ที่รักทั้งหลายยยย

jum-zap-pot
หม้อจิ้มจุ่มด้านบน

เดือดปุด ๆ เยยย ส่วนตัวชอบตอกไข่ใส่ลงไปเพิ่มความอูมามิ และผักชอบแบบเปื่อย ๆ นิ่ม ๆ อร่อยดี

jum-zap-pot
ต้มผัก

กินคาวจนอิ่มแล้วก็ต่อด้วยของหวาน ทางร้านเขาก็มีน้ำแข็ง(ไม่)ไสให้เราได้เลือกใส่เครื่องตามใจชอบ โดยเครื่องก็จะมี ชนมปัง ฟักทอง เฉาก๊วย และวุ้นมะพร้าว

jum-zap-shaved-ice
น้ำแข็ง (ไม่) ไส

สรุปคะแนนสำหรับร้าน จุ่มแซ่บ แปดริ้ว ร้านนี้

อาหาร4/5 คะแนน
บรรยากาศ3.5/5 คะแนน
บริการ4/5 คะแนน

สำหรับใครที่อยากจะลองไปท้าทายบุฟเฟ่ต์ร้าน จุ่มแซ่บแปดริ้ว ก็ไปกันได้ ราคาเป็นมิตรมาก ผู้ใหญ่ 150 บาท เด็ก 70 บาท เจ้าของร้านบริการดีมาก เป็นกันเอง เปิดตั้งแต่เวลา 12.00 – 22.00 น. จะทักไปสอบถามร้านก็ได้ที่เพจเฟซบุ๊กนี้เลย https://www.facebook.com/suwat151/?epa=SEARCH_BOX รีวิวแค่นี้แหระ เขาไม่ได้จ่ายยยย

ติดตามโพสใหม่ ๆ ได้ ที่นี่ เลยจ้า