สังขยาครีมบัน EZY Sweet หอม หวาน สังขยาเข้มข้น@7-11

มาอีกแล้วจ้าาา!! เซเว่นมีของใหม่มาอีกแล้ว ขยันลงสินค้าใหม่จริง ๆ เลย ล่าสุดนี่ผมไปเจอมา สังขยาครีมบัน ของ EZY Sweet พอเห็นว่าเป็นของใหม่เท่านั้นแหละ หยิบใส่ตะกร้ามาลองเลย อยากรู้จริง ๆ ว่าของใหม่จะอร่อยแค่ไหน

มองแว๊บแรงนึกว่าเป็นพวกชูครีม แพ็กเกจเค้ามันคล้าย ๆ กัน แต่พอมองดูดี ๆ แล้วถึงรู้ว่าไม่ใช่ชูครีม แต่เป็นขนมปังไส้สังขยาใบเตย สังขยาครีมบัน ตัวนี้ถึงจะเป็นประเภทขนมปังแต่ก็ไม่ได้อยู่ในชั้นขนมปังนะครับ เค้าจะอยู่ตรงชั้นขนมแช่เย็น ๆ ใกล้ ๆ พวกเค้ก ชูครีม ฯ ราคาก็เบา ๆ กระเป๋าแค่ 20 บาทเท่านั้น

บรรจุภัณฑ์

บรรจุภัณฑ์ออกแบบมาเหมือนชูครีมมากกก คงเพราะว่าเค้าเป็นเจ้าของเดียวกัน โทนสีของเค้าจะออกแบบด้วนสีเขียวเข้ม กับเขียวอ่อน แลดูเป็นสังขยาดี หรือเหมือนชาเขียวกันนะ ฮ่าาา ด้านหน้ามีรูปขนมปังที่ใส้เยิ้ม ๆ อยู่ด้านหน้า ซึ่งเอาจริง ๆ ก็ไม่ได้เคยมีตรงปกสักเจ้าเลยยย

ด้านหลังก็เป็นข้อมูลอาหารปกติ จะมีที่เค้าแนะนำคือต้องเก็บไว้ในที่เย็น ๆ หน่อยประมาณ 4-6 องศาเซลเซียส ปริมาณต่อชิ้นคือ 45 กรัม

พอฉีกซองออกมาก็จะเจอกับเจ้าขนมปัง แลดูโดดเด่น อยู่ในถ้วยพลาสติกใส ๆ แบบนี้

ขนมปัง

ความรู้สึกตอนหยิบขนมปังออกมา คือ น้องนิ่มอะ นิ่ม ๆ ดูน่ากิน มีความเย็น ๆ จากการพึ่งออกจากตู้แช่เย็น ลองฉีกน้องดูใส้ข้างในปรากฏว่า ไส้น้องหายยยยย!!! ทำไมน้องใส้มีแค่นั้นนนน ไม่ตรงปกเลยยย

พอฉีกมาอีกนิดปรากฏว่า น้องซ่อนไส้ไว้ ก็ดูมีใส่เยอะอยู่นะ แต่ก็ยังไม่ตรงปกอยู่ดี ฮ่าาา

เนื้อขนมปังมีความนุ่มละมุนลิ้น แต่ไม่มากเท่าไหร่ นุ่มกว่าขนมปังปกตินิดหน่อย รสชาติของขนมปังก็ออกหวานหน่อย ๆ ส่วนไส้สังขยาสีจะออกเขียวนวล ๆ ละมุน ๆ หอมน่ากิน กลิ่นใบเตยจะหอมแบบละมุน ๆ มาก เนื้อสัมผัสละมุนลิ้น รสชาติไม่หวานมาก กำลังดี แนะนำให้ทานตอนยังเย็น ๆ จะได้ความรู้สึกที่สดชื่นด้วย เหมาะกับหน้าร้อน

ความรู้สึกส่วนตัว ผมรู้สึกไม่ได้อินมากกับสังขยาครีมบันตัวนี้ รู้สึกไม่ได้พิเศษมากมาย ถ้าถามว่าอร่อยไหมก็อร่อยกว่าขนมปังปกตินะ เนื้อเค้าทำมาดี เป็นถึงขนมปังต้นตำรับของญี่ปุ่น แต่ก็ไม่ต่างถึงขั้นโดดเด่น ทานแล้วต้องร้องว้าว

ใครอยากลองก็หาซื้อได้เลยที่เซเว่นใกล้บ้าน อยู่แถวตู้แช่นะ โซนเค้ก ชูครีม ฯ อย่าไปโซนขนมปังล่ะ เดี๋ยวจะหากันไม่เจอ ที่สำคัญอยากลืมพกเงินไปด้วย 20 บาท

อ่านบทความอื่น ๆ ได้ ที่นี่