หมูคลุกฝุ่น แซ่บคัก ๆ หอมข้าวคั่วสุด ๆ @7-11

เอาอีกแล้วววว ๆ เซเว่นเอาอีกแล้ว ขยันไปสรรหาของใหม่มาลงขายจริง ๆ เลย เซเว่นตอนนี้ก็มีไอเทมมาใหม่อีกแล้วกับเมนูของคาวอย่าง หมูคลุกฝุ่น อ่านชื่อแล้วอย่าพึ่งตกใจเด้อครับ มันไม่ได้เป็นเนื้อหมูคลุกกับขี้ดินอย่างนั้น แต่มันเป็นหมูคลุกผงลาบ

ทีแรกที่เห็นอยู่บนชั้นของแช่แข็งนี่ก็ตกใจเหมือนกัน เอ๊ะ!! มันคลุกฝุ่นยังไงหว่า หรือมันเอาฝุ่นจริง ๆ มาคลุก ฮ่าาา พอลองหยิบมาอ่านดี ๆ แล้วก็ อ๋อ!! มันเป็นหมูคลุกผงลาบ ผมคิดว่าที่เค้าตั้งชื่อว่าคลุกฝุ่น น่าจะเป็นการเปรียบเทียบผงลาบ ที่เป็นผง ๆ คล้ายกับฝุ่น เลยเอามาตั้งเป็นชื่อเท่ ๆ อย่าง หมูคลุกฝุ่น

เจ้าหนุมานคลุกฝุ่น เอ้ย!! หมูคลุกฝุ่นตัวนี้จะแขวนอยู่ที่ตู้แช่เย็นโซนเดียวกันกับใส้กรอก ชิกฟิงเกอร์ ฯ ราคาของน้องจะอยู่ที่ 35 บาท ก็ถือว่าไม่แพงมาก จับต้องได้ เป็นราคาทั่ว ๆ ไปของเซเว่น พวกเมนูหมู ไก่ แบบนี้ปกติก็จะราคาประมาณนี้แหระครับ 29-40 บาท

บรรจุภัณฑ์

ซองของเค้าจะเป็นพลาสติกสีขาว มีพื้นหลังสวยงามด้วยรูปอาหารในซองที่ดูดีน่ากิน ด้านบนเป็นชื่อตัวโตว่า หมูคลุกฝั่น และยังมีคำโฆษณาให้ที่ว่า “อร่อยแซ่บ หอมข้าวคั่ว” ให้ดูน่าลิ้มลองเข้าไปอีก

ด้านหลังเป็นข้อมูลอาหารปกติ มีแนะนำนิดนึงคือ ถ้าเอามาเวฟเองที่บ้าน ห้ามนำซองผงลาบเข้าไมโครเวฟนะครับ

อันนี้จะเป็นผงลาบเอาไว้ใส่แล้วคลุกให้ทั่วก่อนทาน ขนาดก็จะประมาณฝ่ามือ ก็ให้มาเยอะในปริมาณที่พอดีอยู่เด้อ จากการที่ผมลองทานแล้ว

ก่อนคลุกผงลาบ

เมื่อฉีกซองมาก็จะเจอกับเหมูทอดนอนเรียงรายแบบน่ารัก ๆ อยู่ในซอง จำนวนชิ้นดูเยอะอยู่นะ ได้ประมาณเกือบครึ่งซองเลย แต่ขนาดต่อหนึ่งชิ้นจะเล็กกว่าพวกชิกฟิงเกอร์ หมูย่างแจ่วแซ่บ ฯ อยู่นิดหน่อย

ขนาดจริงก็จะประมาณนี้ครับ ชิ้นเล็กน่ารักดี รสชาติก่อนคลุกผงลาบจะมีความเค็มนิด ๆ อ่อน ๆ กลิ่นหอมหมูทอด เนื้อหมูนุ่มไม่มาก มีความแข็ง ๆ ที่ทำให้เคี้ยวสนุก ทานได้เพลิน ๆ ได้เลยครับ

หลังคลุกผงลาบ

เพื่อให้ได้รับรสชาติที่แท้จริงของหมูคลุกฝุ่น เราต้องเอาฝุ่นจากซอง “ผงปรุงรสลาบ” มาคลุกให้ทั่วเนื้อหมูเสียก่อน จะเทใส่ในซองแล้วคลุกแบบผม หรือจะเอาใส่ถ้วย จาน ชามสวย ๆ แล้วคลุกก็ได้เช่นกัน

แนะนำว่าควรคลุกให้ทั่ว เดี๋ยวมันจะรสจัดแค่บางจุด จะให้รสมันอูมามิต้องลงทุนคลุกดี ๆ หน่อย หลังจากคลุกเสร็จแล้ว บอกเลยว่า กลิ่นลาบข้าวคั่วหอมมาก หอมเหมือนหน้าซองที่บอกเลย อันนี้ประทับใจคนอีสานคัก ๆ ฮ่าาา

หน้าตาหลังจากคลุกแล้วสีก็จะเข้มขึ้นนิดหน่อย รสชาติจะออกเปรี้ยวนำ เค็มนิด ๆ เผ็ดตามมา และพอเคี้ยวไปเรื่อย ๆ จะมีรสหวานด้วย ครบรสเลยจ้า ความเผ็ดจะไม่มากเท่าไหร่ เด็กยังพอกินได้อยู่ รวม ๆ แล้วอร่อยอะ เปรี้ยวเผ็ดกำลังดี แซ่บอีหลีเด้อ!!

จะทานเป็นเปล่า ๆ หรือทานคู่กับข้าวก็อร่อย แนะนำมาก ประทับใจตรงกลิ่นข้าวคั่วหอม ๆ และชสชาติที่แซ่บหลายคัก ๆ ใครยังไม่เคยลองก็ไปหาดูหาซื้อกันได้เลยที่เซเว่นใกล้ ๆ บ้าน ราคาก็ไม่ได้แพงแค่ 35 บาทเท่านั้น

อ่านบทความอื่น ๆ ได้ ที่นี่