ขนมปังพิซซ่าปูอัด ถูกและดีที่@7-11

บทความนี้ผมจะขอมาแนะนำขนมปังที่ดีอีกหนึ่งอย่างที่มีขายในเซเว่น รสชาติอร่อย และราคายังดีต่อใจอีกด้วย เด็กกินได้ผู้ใหญ่กินดี นั่นก็คือ ขนมปังพิซซ่าปูอัด

ขนมปังตัวนี้มีขายในเซเว่นมานมนานแล้ว ผู้ผลิตคือ เลอแปง แค่ชื่อก็รับประกันได้แล้วว่าต้องอร่อย ความดีงานของมันก็คือมีเนื้อขนมปังที่นุ่ม ทาด้วยซอสพิซซ่า โปะหน้าด้วยปูอัดและสับปะรด ตบท้ายด้วยราดมามายองเนส แถมมาพร้อมกับราคาเพียงแค่ 15 บาทเท่านั้น

บรรจุภัณฑ์

ตัวบรรจุภัณฑ์เป็นพลาสติกธรรมดาทั่วไป การออกแบบใช้โทนสีขาวชมพูด มีรูปปูอัดเพื่อสื่อรสชาติของปูอัดภายใน มีข้อความว่า “ยิ่งเวฟ ยิ่งอร่อย” เอาจริง ๆ ผมก็บอกไม่ได้ว่าจริงไหมเพราะผมก็ยังไม่เคยทานแบบเวฟซักที แค่ทานธรรมดาก็อร่อยแล้ว

ด้านหลังเป็นข้อมูลของขนมตามทั่วไป

ตัวขนมปัง

เมื่อแกะออกมาแล้วก็จะเป็นแบบภาพด้านล่างนี้ ขนาดจะใหญ่กว่าฝ่ามือผมพอสมควร ปริมาณที่เขาให้มาคือ 75 กรัม ให้พลังงาน 220 แคลอรี่ ใกล้เคียงกับการทานข้าวต้มทรงเครื่อง 1 ถ้วย ก็ถือว่ากลาง ๆ ทานวันละชิ้นกำลังดีงาม

เนื้อขนมปังนุ่มฟู อร่อย ทานสบาย ขอบ ๆ ขนมปังอาจรู้สึกแข็งสำหรับบางคน ขนมปังตรงกลางจะนุ่มมาก ซอสพิซซ่ารสชาติดี อร่อย แต่ไม่ได้ทำให้รู้สึกถึงพิซซ่ามาก มีการโรยออริกาโน่แซมบ้าง ก็ไม่ได้ทำให้รู้สึกมากเช่นกัน ปูอัดพอใช้ได้ ให้มาเป็นปูอัดฉีกนิด ๆ หน่อย ๆ พอดีพองาม ส่วนสับปะรดได้เป็นชิ้นเล็ก ๆ ประมาณ 4-5 ชิ้น รสชาติออกหวานไม่ค่อยเปรี้ยว

รสชาติโดยรวมจะออกหวาน อร่อยกำลังดี แต่ถ้ากัดสับปะรดก็จะได้รสหวานที่มากหน่อย ทานกับนม หรือเครื่องดื่มอื่น ๆ ก็เข้ากันได้ สำหรับผมทาน 1 ชิ้นก็อยู่ท้องไปได้สักพักเลย เทียบคุณภาพกับราคาแล้วก็ถือว่าคุ้มค่า ถ้าสนใจก็ลองซื้อมาทานได้ แค่ 15 บาทเท่านั้น

ติดตามบทความอื่น ๆ ได้ ที่นี่