โค้ก กลิ่นส้ม ความซ่าที่มาพร้อมความสดชื่นของส้ม @7-11

น้ำอัดลม เป็นเครื่องดื่มยอดนิยมที่หลายคนชื่นชอบ ด้วยรสชาติหวานอร่อย มีความซ่า ๆ ยิ่งดื่มตอนแช่เย็นนี่ยิ่งสุดยอด เหมาะกับช่วงอากาศร้อน ๆ ยิ่งเมืองไทยนี่ก็ขึ้นชื่อเรื่องความร้อนอยู่แล้ว เลยทำให้น้ำอัดลมนี่ยิ่งขายดีเข้าไปใหญ่ จนตอนนี้ก็มีน้ำอัดลมรสชาติใหม่ถือกำเนิดขึ้น คือ โค้ก กลิ่นส้ม

โค้ก กลิ่นส้ม ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่าเป็นผลิตภัณฑ์ของทาง Coca-Cola ปกติแล้วเราก็จะคุ้นเคยกับโค้กแบบที่เป็นมีน้ำตาลปกติ กับโค้กที่เป็นแบบไร้น้ำตาล(No Sugar) ไม่ค่อยจะได้เห็นรสชาติแบบอื่นเท่าไหร่นัก โค้กกลิ่นส้มตัวนี้ก็เลยถือว่าเป็นอะไรที่แปลกใหม่ น่าลองลิ้มชิมรสดูสักครั้ง

ครั้งแรกที่ผมเห็นนะ ในใจก็คิดว่า มันเป็นโค้กแบบไหนอะ จะเป็นโค้กปกติน้ำสีดำ ๆ แต่ใส่กลิ่นส้ม หรือจะเป็นน้ำสีส้ม ๆ เหมือนพวกน้ำส้มแฟนต้าอะไรแบบนั้น ผมว่าทุกคนก็น่าจะสงสัยเหมือนผม เดี๋ยวผมจะมาไขข้อข้องใจกัน โดยผมก็ได้ซื้อมาแล้ว 1 กระป๋อง ราคา 15 บาท

กระป๋อง

กระป๋องเป็นขนาดเท่าโค้กปกติ ตัวนี้จะเป็นโค้กแบบไร้น้ำตาล หรือ No Sugar ใช้ความหวานจากหญ้าหวานแทนน้ำตาล ด้านหน้ากระป๋องออกแบบมาเหมือนโค้กปกติ ต่างตรงที่ด้านบนจะมีแถบสีส้มเขียนว่ากลิ่นส้ม และมีรูปส้ม 1 ซีกสื่อความหมายถึงกลิ่นส้ม

ด้านหลังก็เป็นข้อมูลปกติ โค้กกระป๋องนี้จะมีปริมาณอยู่ที่ 325 มิลลิลิตร

น้ำโค้ก

ไม่พูดเยอะ เจ็บคอครับ ลงมือเปิดกระป๋องกันเลย สิ่งแรกที่สงสัยคือ น้ำมันเป็นสีอะไร? หลังจากเปิดกระป๋องแล้ว ปรากฏว่าน้ำโค้กเป็นสีดำปกติเหมือนโค้กทั่วไปเป๊ะ ๆ ไม่ได้เป็นสีส้มเหมือนแฟนต้า

ถ้ายังดูไม่ชัด ผมก็ได้เทลงแก้วให้ดูเลยครับ ดำสนิท!!

เรื่องรสชาติผมว่ามันก็คือ โค้กไร้น้ำตาลครับ มีความหวาน ความซ่า แบบนั้นเลย ใครเคยดื่มโค้กไร้น้ำตาลน่าจะรู้ดี มันจะหวานอ่อน ๆ หวานเจื่อน ๆ หวานไม่สุดเท่านั้นตาล แต่ก็หวานแหละ ส่วนกลิ่นของส้มอันนี้จะมีกลิ่นออกมาตั้งแต่เปิดกระป๋องเลย หอมอยู่นิด ๆ กลิ่นจะอ่อน ๆ ไม่แรงมาก พอมาผสมกับโค้กก็ทำให้หอมสดชื่นอยู่

เอาจริง ๆ ผมว่ามันไม่ได้ต่างจาก โค้กปกติเท่าไหร่นะ ถึงบางคนจะบอกว่ารสชาติรับไม่ได้ แต่ผมกลับรู้สึกว่ามันก็ไม่ได้แย่อะ แต่ก็ไม่ได้ดีเลิศ ฮ่าาา มันก็ได้อยู่เด้อ เอาเป็นว่าถ้าใครเบื่อการดื่มโค้กปกติก็ลองเปลี่ยนมาเป็น โค้กกลิ่นส้ม สลับกันก็ได้จะได้ไม่เบื่อ

อ่านบทความอื่น ๆ ได้ ที่นี่