มาลองชิม ชิคฟิงเกอร์ รสโนริสาหร่าย @7-11

ผมได้มีโอกาสเข้าไปซื้อของที่ร้านสะดวกซื้อที่สาขาเยอะที่สุดในประเทศอย่าง “เซเว่นอีเลเว่น” และได้ไปสะดุดกับ ชิคฟิงเกอร์ รสโนริสาหร่าย เป็นรสชาติใหม่ของเขาหรือเปล่าไม่รู้ เพราะผมก็พึ่งเคยเห็นวันนี้นี่ล่ะครับ เลยถือโอกาสที่ได้ลองลิ้มชิมรสครั้งแรกนำมาเขียนรีวิวในบทความนี้

ชิคฟิงเกอร์ รสโนริสาหร่าย เป็นความแปลกใหม่ในตระกูลของชิคฟิงเกอร์ที่ผมเคยรู้จักมา ความเป็นชิคฟิงเกอร์นั้น จุดเด่นจะอยู่ที่ความนุ่มนิ่มของเนื้อไก่ ที่จะนุ่มแบบนุ่มมาก ๆ แทบจะเหมือนกินเจลลี่ ฮ่าาา(ความจริงก็ไม่ขนาดนั้นหรอก) และความดีงามอีกอย่างหนึ่งก็คือราคาที่ถูกมาก ๆ แค่ 29 บาทเท่านั้น

กินเล่นเปล่า ๆ ก็ได้ หรือจะกินเป็นกับข้าวก็ดีงามไปอีกแบบ แล้วแต่ความชอบของแต่ละคน สำหรับผม ผมจะซื้อมากินกับข้าวซะมากกว่ากินเล่น ส่วนมากก็จะซื้อข้าวกล่องเซเว่นมา 1 กล่อง แล้วก็ชิคฟิงเกอร์อีก 1 อัน เพราะแค่ข้าวกล่องอย่างเดียวมันเอาไม่อยู่ ใคร ๆ ก็รู้ถึงเรื่องปริมาณของข้าวกล่องเซเว่น ฮ่าาา

ด้านหน้า

การออกแบบรูปทรงยังคงเป็นเหมือนแบบปกติ แต่สีจะเปลี่ยนไปเป็นสีโทนเขียว-ดำ ให้ความอินกับสาหร่าย ทำให้มองก็รู้ว่าต้องรสสาหร่ายแน่ ๆ สังเกตมุมด้านล่างขวามือ จะมีเครื่องหมายฮาลาล ซึ่งก็แปลว่าผู้ที่นับถือศาสนาอิสลามกินได้นะครับ เป็นเนื้อไก่ 100% ไม่มีหมูผสม

ด้านหลัง

พลิกมาด้านหลังจะเจอกับข้อมูลของผลิตภัณฑ์ ส่วนผสมทำมาจากเนื้อไก่ 71% เครื่องปรุงรสสาหร่าย 29% (วัตถุปรุงแต่งรสอาหาร (ไดโซเดียม 5′-ไรโบนิวคลิโอไตด์) วัตถุเจือปนอาหาร (INS 1420, INS 451(i))] แต่งกลิ่นธรรมชาติและกลิ่นเลียนธรรมชาติ

มีส่วนผสมจาก แป้งสาลี ปลา และถั่วเหลือง สำหรับผู้ที่แพ้อาหารเหล่านี้ควรระวังนะครับ

ด้านใน

ซีกซองออกมาจะพบกันเนื้อไก่เป็นชิ้น ๆ ขนาดพอดีคำ กระจุกตัวกันอยู่ภายใน รวม ๆ ที่ผมนับได้จะมีทั้งหมด 11 ชิ้น กลิ่นหอมเครื่องเทศลอยออกมาสัมผัสได้

รสชาติ

ตัวชิคฟิงเกอร์เป็นรูปร่างยาว ๆ แบบนี้ ขนาดพอ ๆ กับนิ้วมือ ส่วนของสาหร่ายจะไม่ใช้แบบที่โรยเคลือบตัวชิคฟิงเกอร์ แต่สาหร่ายจะผสมอยู่ในเนื้อไก่เลย มองดี ๆ จะมีสาหร่ายแทรกอยู่ตามเนื้อไก่

รสสัมผัสครั้งแรกที่กัด คือ นุ่ม นุ่มมาก ไม่เสียพลังงานในการเคี้ยวเท่าไหร่นัก ไม่เหมาะสัมผัสคนที่อบกินอะไรแล้วอยากได้แบบเคี้ยวมัน ๆ อันนี้คือเคี้ยวง่าย กินง่าย นุ่มมาก ในการกัดแต่ละครั้งจะมีรสชาติ และกลิ่นของตัวสาหร่ายลอยออกมา

รสชาติจะเน้นที่ความหวาน หวานนำ มีเค็มตามมาบ้าง กลิ่นหอมดี รสชาติของตัวสาหร่ายจะมีจาง ๆ แต่พอยิ่งเคี้ยวมากขึ้น รสชาติของสาหร่ายก็จะค่อย ๆ ออกมามากขึ้น

เจ้าชิคฟิงเกอร์นี้จะกินเล่น ๆ หรือกินแบบจริงจังกับข้าวกล่องของเซเว่นก็ดี รสสาหร่ายนี้ก็เป็นอีกรสนึงที่อร่อย แต่ผมรู้สึกว่าอาจจะหวานไปหน่อย โดยรวมก็ถือว่าโอเค ใครยังไม่เคยลองก็ไปลองกันได้ที่ 7-11 ใกล้ ๆ บ้าน ราคาแค่ 29 บาทเท่านั้น คุ้มมาก ผมรับรอง

ใครที่อยากดูข้อมูลของชิคฟิงเกอร์ รสโนริสาหร่าย เพิ่มเติมก็ดูได้ที่เว็บไซต์ cpbrandsite ที่เป็นเว็บของผู้ผลิตอย่าง CP โดยตรงได้เลย

ติดตามบทความอื่น ๆ ได้ ที่นี่