วิธี เปลี่ยนแถบเพลย์ของ YouTube เป็นสีรุ้ง

YouTube เป็นแพลตฟอร์มการดูวิดีโอที่น่าจะมีผู้ชมมากที่สุด ทุกคนต้องเคยใช้งานกันแน่นอน แต่เจ้า YouTube ก็ยังมีฟีเจอร์ลับที่เรายังไม่รู้ และไม่เคยลองใช้เลย หนึ่งในนั้นก็คือ เปลี่ยนแถบเพลย์ของ YouTube เป็นสีรุ้ง

แถบเพลย์ แถบควบคุม หรือขีดสีแดง ก็เรียกตามแต่ละคนจะเข้าใจนะครับ แต่ผมจะหมายถึงเจ้าขีดสีแดงด้านล่าวิดีโอ ที่จะแสดงให้เราทราบว่าวิดีโอเราเล่นไปถึงตรงไหนแล้ว ถ้าในภาษาอังกฤษจะใช้คำว่า Progress bar

โดยปกติทั่วไปแล้วเจ้าขีดสีแดงนี้ เวลาดูวิดีโอส่วนไหนที่เล่นไปแล้วก็จะขึ้นเป็นสีแดง แต่พอเป็นสีแดงอย่างเดียวก็ดูน่าเบื่อใช่ไหมล่ะครับ YouTube เค้ามีฟีเจอร์ลับที่จะทำให้เราเปลี่ยนแถบสีแดงแสนน่าเบื่อตัวนี้ ให้กลายเป็นสีรุ้งด้วยนะ มาดูวิธีกันครับ

วิธีทำ

ก่อนอื่นให้เราเปิดวิดีโอมาหนึ่งวิดีโอ ตัวอย่างนี้ผมขออนุญาตใช้เป็นเพลง “คิดถึงเสมอ” ของลิปตานะครับ อ้อ ลืมบอกไปว่าวิธีนี้ทำได้แค่บนคอมพิวเตอร์เท่านั้นนะครับ บนมือถือยังทำไม่ได้

เมื่อเปิดวิดีโอขึ้นมาแล้ว ให้เราพิมพ์ข้อความที่คีย์บอร์ดครับ พิมพ์ไปเลยไม่ต้องกดที่ใดก่อนทั้งสิ้น โดยพิมพ์คำว่า Awesome แล้วสังเกตที่แถบสีแดงตอนแรก ตอนนี้จะกลายเป็นแถบสีรุ้งวิบวับ ๆ เหมือนเครื่องจะพังแล้ว ฮ่าาา

ส่วนวิธีทำให้กลับเป็นเหมือนเดินก็ง่ายแสนง่าย ก็เพียงแค่พิมพ์คำเดิม เท่านี้ก็ได้แถบสีแดงเหมือนเดิมกลับคืนมาแล้วครับ

ผมทำครั้งแรกก็รู้สึกว่ามันไม่เหมือนสีรุ้งเท่าไหร่ เหมือน YouTube จะพังมากกว่า ฮ่าาา แต่ถ้าเค้าว่ามันเป็นสีรุ้งผมก็คงต้องว่าตามเค้า ใครอยากรู้อยากลองก็เอาไปทำตามกันได้เลยครับ มันจะเปลี่ยนการดูวิดีโอของคุณบน YouTube ให้วิบวับ ๆ ขึ้น 300% เลย

ติดตามบทความอื่น ๆ ได้ ที่นี่