เปลี่ยนหน้าตัวเองเป็นตัวการ์ตูนอนิเมะด้วย Selfie2Waifu

คงจะดีไม่น้อยถ้าหน้าตาของเราได้กลายเป็นตัการ์ตูนน่ารัก ๆ แบบการ์ตูนอนิเมะของญี่ปุ่น หลายคนคงเคยลองวาดรูปตัวเองในรูปแบบการ์ตูน แต่ก็ใช่ว่าทุกคนจะได้รูปดังใจหวัง การวาดรูปก็ไม่ได้ง่ายสำหรับทุกคนเสมอไป แต่ยุคสมัยของเทคโนโลยีในตอนนี้ ทำให้หลายอย่างได้ง่ายขึ้น การเปลี่ยนใบหน้าของเราเองให้กลายเป็นการ์ตูนก็ทำได้ง่ายดายเช่นกัน ด้วยเว็บไซต์ Selfie2Waifu https://waifu.lofiu.com/

Selfie2Waifu เป็นเว็บไซต์ที่จะให้เราอัพโหลดรูปภาพเซลฟี่ของเราขึ้นไปบนเว็บ จากนั้นเว็บไซต์นี้จะทำการประมวลผลด้วย AI และเปลี่ยนภาพเซลฟี่ของเราให้กลายเป็นตัวการ์ตูนอนิเมะ น่ารัก สไตล์ญี่ปุ่นทันที

เว็บไซต์นี้ถูกพัฒนาขึ้นโดยโปรแกรมเมอร์สาว ชาวญี่ปุ่นคนหนึ่ง เธอมีชื่อว่า Creke เธอได้พัฒนาเว็บไซต์นี้ขึ้นมาด้วยการใช้อัลกอริทึมที่เรียกว่า U-GAT-IT: Unsupervised Generative Attentional Networks with Adaptive Layer-Instance Normalization for Image-to-Image Translation (ICLR 2020)

หน้าตาเว็บไซต์ Selfie2Waifu

หน้าตาของเว็บไซต์จะไม่มีอะไรมาก มีเพียงคำอธิบายเล็ก ๆ น้อย ๆ กับปุ่มให้อัพโหลดรูปภาพ

เมื่อเลื่อนลงมาจะเจอกับปุ่ม Take A Selfie สำหรับถ่ายรูปใหม่ตอนนั้นเลย กับปุ่ม Upload Photo สำหรับอัพโหลดรูปภาพที่มีในเครื่องขึ้นเว็บไซต์

ทดลอง

และภาพด้านล่างนี้ คือ ผลลัพธ์ที่ผมได้จากการลองอัพโหลดรูปเจ้าหนูแฮรี่ พอร์ตเตอร์

จะว่าเหมือน ก็มีความเหมือนอยู่ไม่น้อย นับถือในความฉลาดของ AI แต่ก็ยังมีบางจุดที่ดูแปลก ๆ ไปบ้าง ฮ่าาา จะได้รูปสวยไม่สวยนี่ก็แล้วแต่ดวงเหมือนกันนะครับ ผมลองอัพโหลดรูปหน้าผมลงไปนี่ เละทุกรูปเลยครับ หรือเพราะหน้าผมไม่ดีแต่แรกแล้วก็ไม่ทราบ ฮ่าาา

เทคนิคที่แนะนำหากอยากได้รูปภาพที่ออกมาดูดี

  • เห็นหน้าชัดเจน ไม่มีอะไรบดบังใบหน้า
  • ใบหน้าใหญ่ มองเห็นง่าย
  • พื้นหลังเรียบง่าย

ติดตามโพสอื่น ๆ ได้ ที่นี่