เปลี่ยนโทรศัพท์เก่าให้ลื่นขึ้น ด้วยการลบแอนนิเมชัน

โทรศัพท์ของใครที่เก่าแล้ว เครื่องช้า อืด เวลาสไลด์ทีนี่ก็ต้องรอเป็นชาติกว่าจะขยับ หากเสียดายที่จะเปลี่ยนเครื่องใหม่ อยากจะใช้ต่ออีกสักระยะหนึ่ง เราก็สามารถที่จะ เปลี่ยนโทรศัพท์เก่าให้ลื่นขึ้น ด้วยการลบแอนนิเมชัน

ปัญหาการช้าของโทรศัพท์เครื่องเก่าของเรา อาจมาจากการที่เครื่องใช้งานมานานแล้ว เกิดความเก่าของอุปกรณ์ไปตามกาลเวลา ตอนซื้อมาใหม่ ๆ ก็ลื่นปรื๊ด แต่พอใช้นานวันเข้า จากวันเป็นเดือน จากเดือนเป็นปี จากปีเป็นหลาย ๆ ปี อุปกรณ์ภายในตัวเครื่องก็เกิดการเสื่อมสภาพ ไม่สามารถที่จะใช้งานได้เต็มที่

ซอฟแวร์ในตัวเครื่อง จากที่ใช้งานได้เต็มที่ก็เริ่มช้าลง เพราะฮาร์ดแวร์เสื่อมประสิทธิภาพ อะไรบางอย่างที่เคยเป็นตัวช่วยทำให้ภาพเนียนตา เอฟเฟคอลังการเวลาสไลด์หน้าจอ ก็จะเริ่มเป็นปัญหาทำให้เครื่องช้าลง

เวลาเราสไลด์ที่หน้าจอโทรศัพท์แต่ละครั้ง โทรศัพท์ไม่ได้ขยับไปเลยแบบที่เราคิด แต่มันจะมีตัวแอนนิเมชันเล่นขึ้นมา เพื่อให้ภาพของการขยับหน้าจอเกิดความสมูธ ลื่นไหล ดูแล้วเนียนตา เจ้าตัวแอนนิเมชันเหล่านี้ ถ้าเครื่องเราเร็ว แรง ก็จะไม่มีปัญหาเลย แต่ถ้าเกิดเครื่องเก่าแล้ว ก็จะทำให้เรารู้สึกว่าเครื่องช้า

ในบทความนี้เราจึงจะมาสอนการลบแอนนิเมชัน ของมือถือออกไป เพื่อ เปลี่ยนโทรศัพท์เก่าให้ลื่นขึ้น เหมือนของใหม่

ขั้นแรก ให้เข้าไปที่ตั้งค่า

เครื่องที่ผมนำมาสาธิตจะเป็น Realme 5s ซึ่งหากเป็นเครื่องรุ่นอื่น หน้าตาของการตั้งค่าอาจไม่เหมือนกัน แต่สามารถทำได้เช่นกันทุกรุ่น

ขั้นที่สอง หาคำว่าเกี่ยวกับโทรศัพท์

บางเครื่องอาจใช้คำอื่นที่มีความหมายคล้าย ๆ กับคำว่า เกี่ยวกับโทรศัพท์

ขั้นที่สาม หาคำว่าหมายเลขบิลด์

เมื่อเจอแล้วให้ทำการกดย้ำ ๆ ที่คำว่าหมายเลขบิลด์ บางเครื่องอาจกดไม่เท่ากัน สำหรับเครื่องผมต้องกด 7 ครั้ง สำหรับเครื่องอื่น ให้กดเรื่อย ๆ จนกว่าจะมีข้อความขึ้นมาประมาณว่า “ตอนนี้คุณได้เป็นผู้พัฒนาแล้ว” หรือคำอะไรที่มีความหมายประมาณนี้

ขั้นที่สี่ หาคำว่าตัวเลือกสำหรับนักพัฒนาซอฟต์แวร์

หรือคำที่มีความหมายใกล้เคียง โดยตำแหน่งของตัวเลือกสำหรับนักพัฒนาซอฟต์แวร์ แต่ละเครื่องจะอยู่แตกต่างกันไป สำหรับ Realme จะต้องเข้าไปที่ตั้งค่าเพิ่มเติม ถึงจะเจอตัวเลือกนี้ สำหรับเครื่องอื่นให้ลองพิมพ์ที่ช่องค้นหาในการตั้งค่าว่า “นักพัฒนาซอฟต์แวร์”

ขั้นที่ห้า เลื่อนหาคำว่าการวาดภาพ

เมื่อเจอแล้วให้ปรับสเกลขนาดหน้าต่าง สเกลการสลับภาพ สเกลระยะเวลา จากปกติ 1 เท่า แก้ให้เป็นไม่มี หรือปิดภาพเคลื่อนไหว

จากนั้นกดออกได้เลย เพียงเท่านี้โทรศัพท์เก่าที่ช้า อืด ก็จะลื่นขึ้นแล้ว

ติดตามโพสอื่น ๆ ได้ ที่นี่