Blade & Soul Revolution เกม MMORPG กลิ่นอายตะวันออก

ในที่สุดเกม MMORPG งานดีอีกหนึ่งเกม อย่าง Blade & Soul Revolution ก็ได้เปิดให้ดาวน์โหลดล่วงหน้าบน Play Store ของไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ในคืนวันที่ 13 พฤษภาคม 2563 และเปิดให้เล่นอย่างเป็นทางการวันที่ 14 พฤษภาคม 2563 เวลา 09.00น.

ใครสนใจอยากลองโหลดก็คลิกที่ลิ้งก์ android และ IOS แล้วดาวน์โหลดมาเล่นกันได้เลย

ทันทีที่มีข้อความแจ้งเตือนจาก Play Store ว่าเกม Blade & Soul Revolution เปิดให้ดาวน์โหลดได้แล้ว ผมก็ไม่รอช้าอยู่ใย ทำการดาวน์โหลดลงเครื่องเรียบร้อย ขนาดตัวเกมที่ดาวน์โหดจาก Play Store มีขนาด 90 กว่า MB แต่พอเปิดเข้าตัวเกมมาต้องทำการดาวน์โหลดแพทช์อีกประมาณ 3 GB นั่งรอโหลดแพทช์วนไป (เน็ตผมช้าก็งี้)

หน้าโหลดแพทช์นี่ก็คล้ายเกม Black Desert เหมือนกันนะครับ มีมินิเกมให้เล่ย และมีวิดีโอเกมเพลย์ให้รับชมฆ่าเวลา เหมือนกันเด๊ะ!!

ถ้าใครเป็นสาวกเกม MMORPG บนคอมพิวเตอร์ก็น่ารู้จักกมนี้อยู่บ้าง เพราะเกมนี้เป็นเวอร์ชัน PC มาก่อน ก่อนที่จะนำมาทำเป็นเวอร์ชันเกมมือถือ คาดว่ารูปแบบเกมก็คงจะคล้าย ๆ แบบ PC คือ เป็นการเก็บเวล ฟาร์มมอน ลงดัน ทำภารกิจ พัฒนาตัวละครของเราให้เก่งขึ้น ใครชอบนี่ก็ชอบเลย ใครไม่ชอบก็จะดูน่าเบื่อ

เนื้อเรื่อง

เรื่องของเนื้อเรื่องเนี่ย เกม MMORPG เค้าจะไม่ค่อยสนใจเท่าไหร่อยู่แล้ว เค้าจะเน้นไปที่การเก็บเลเวล การลงดัน เสียมากกว่า บอกเลยว่าอย่าคาดหวังกับเนื้อเรื่องของเกมแนวนี้ว่าจะดีงาม ประทับใจ เน้นที่การเล่นจะสนุกกว่า

เนื้อเรื่องคร่าว ๆ คือ วันหนึ่งตัวละครของเรา ได้เข้าไปเป็นศิษย์ของสำนักต่อสู้ฮงมุน แต่แล้วโลกดันเล่นตลกกับเรา ในวันนั้นเองกลับมี จินซอยอนและพรรคพวก บุกเขามาที่สำนักฮงมุน และทำการสังหารอาจารย์ และศิษย์ทุกคนจนเกลี้ยง เหลือเพียงแค่เราเท่านั้นที่เป็นศิษย์คนสุดท้ายที่เหลือรอด ซึ่งก็เป็นหน้าที่ของเราที่จะต้องตามล้างแค้นจินซอยอนและพรรคที่มาพังสำนักฮงมุนให้ได้

อารมณ์แบบ อะไรวะ พึ่งได้เริ่มฝึกวิชา อาจารย์ กับศิษย์พี่ก็โดนฆ่าตายหมดละ แล้วไหงทำไมต้องไปตามล้างแค้นอีกด้วยวะ วิชาก็ฝึกมานิดเดียว ฮ่าาา

ฉากคัดซีนอันนี้ผมว่าดี ดูแล้วเพลินดี ผมไม่ค่อยกดข้ามฉากคัดซีนเท่าไหร่เลย ทำออกมาได้โอเคเลยนะ

อาชีพ

เมื่อเริ่มเกมมา เราจะสามารถเลือกอาชีพ และเผ่าได้ ซึ่งแต่ละเผ่านั้นก็จะเล่นได้ในสายอาชีพที่แตกต่างกันไป โดยอาชีพมีทั้งหมด 4 อาชีพให้เลือกเล่นด้วยกัน คือ

  • เบลดมาสเตอร์ ใช้ดาบเป็นอาวุธ โจมตีได้หลากหลายรูปแบบ มีทั้งสกิล CC และสกิลสะท้อนกลับ สามารถต่อสู้ศัตรูระยะไกลได้
  • กังฟูมาสเตอร์ ใช้สนับมือเป็นอาวุธ การโจมตีเป็นการโจมตีประชิด
  • เดสทรอยเยอร์ ใช้ขวานเป็นอาวุธ โจมตีระยะประชิด พลังป้องกันสูง สายลุยโดยเฉพาะ
  • ฟอร์ซ มาสเตอร์ สายเวทย์มนต์ โจมตีระยะไกล เน้นที่การใช้สกิลหมู่

การสร้างตัวละคร

เสน์ห์อย่างหนึ่งของเกม MMORPG คือการสร้างตัวละครนี่ล่ะครับ เกมไหนที่เปิดให้เราได้ออกแบบตัวละครเองนี่นะ จะแบบว่า เพลินอะ ค้างอยู่หน้านี้เป็นชั่วโมง ๆ เลยก็มี ส่วนเกมนี้เราก็ปรับแต่งได้เช่นกัน ไม่เยอะมาก แค่พอหอมปากหอมคอ

เกมเพลย์

รูปแบบการต่อสู้ของเกมนี้ ก็เหมือนกับเกมอื่น ๆ ฟันธรรม ใช้สกิล ปกติทุกอย่าง แต่สิ่งที่เพิ่มมาคือจะมี

  • ปุ่มบล็อค ที่ให้เรากันดาเมจได้
  • ปุ่มกระโดดไปข้างหลังศัตรู
  • ปุ่มกระโดดถอยหลัง

ด้วยการมี 3 ปุ่มนี้เพิ่มเข้ามา ทำให้เกมเพลย์หลากหลายขึ้น เราสามารถกดกระโดดไปข้างหลังศัตรูเมื่อศัตรูจะใช้สกิล เพื่อหลบสกิลศัตรูได้ หรือจะเลือกที่จะบล็อคการโจมตีก็ได้เช่นกัน

หากเมื่อยกับการกดโจมตีเอง เกมนี้ก็มีปุ่มบอทมาให้เช่นกัน และเรายังสามารถที่จะตั้งค่าการใช้สกิล ตั้งค่าศัตรู ของการบอทของเราได้อีกด้วย

แต่ถ้าหากบอทเฉย ๆ ก็ยังไม่มีเวลา ต้องใช้มือถือทำงาน ตัวเกมเขาก็ยังเอาใจเราด้วยระบบการบอทแบบออฟไลน์ ที่ให้เราได้เลเวลในขณะปิดเกม แต่ข้อแม้ในการใช้การบอทแบบออฟไลน์คือ จะต้องผ่านเควสหลัก องก์ที่ 2 บทที่ 5 เสียก่อน ซึ่งก็นานอยู่นะกว่าจะถึงจุดนั้น

การบิน

การบินนี่ไม่ใช่การบินไทยนะครับ แต่เป็นการบินในเกม เพราะนี่เป็นเอกลักษณ์ของเกมนี้เลย เราสามารถบินบนท้องฟ้าได้ครับ แต่จะเรียกบินก็อาจไม่ถูกเสียทีเดียว เพราะเป็นแค่การลอยบยฟ้าชั่วขณะ อาจจะเรียกว่า ร่อน ก็ไม่ผิด โดยการจะบินได้นั้น เราจะต้องกดวิ่งก่อน จากนั้นค่อยกดปุ่มบิน 2 รอบ เพื่อกระโจนขึ้นไปบนฟ้า

การเดินทาง

การเดินทางภายในเกมสามารถเลือกได้ทั้งการเดินธรรมดาไปตามแมพต่าง ๆ หรือจะวาร์ปก็ได้เช่นกัน โดยปุ่มวาร์ปจะอยู่ด้านล่างขวามือของจอ ซึ่งสามารถกดได้เฉพาะตอนที่ไม่ได้ต่อสู้เท่านั้น

กิจกรรม

ใครอยากลองเล่น ผมแนะนำให้เล่นช่วงเปิดเกมเลยครัย เพราะช่วงเปิดเกมเขาจะมีกิจกรรมให้ทำ มีแจกของไอเทมมากมาย ทำให้ไอดีเราพัฒนาไปได้เร็วมาก

ติดตามบทความอื่น ๆ ได้ ที่นี่