คาเฟ่น่าเข้า ย่านตลาดเก่า Banmai Stories Home Cafe

รีวิว: Banmai Stories Home Cafe @ตลาดบ้านใหม่ 100 ปี

วันนี้จะพาไปเที่ยวคาเฟ่กันบ้าง เปลี่ยนบรรยากาศจาก ร้านชาบู&หมูกระทะบ้าง คาเฟ่ร้านที่จะพาไปตำกันวันนี้เป็นคาเฟ่สไตล์บ้าน ๆ บ้านจริง ๆ เพราะเขาเปิดร้านจากบ้านโบราณ บรรยากาศ เหมือนอยู่บ้านไม้เก่า ๆ เลย

Cafe แห่งนี้ตั้งอยู่ที่อยู่ที่ ตลาดบ้านใหม่ 100 ปี ที่จังหวัดฉะเชิงเทรา เดินเข้ามาในตลาดเรื่อย ๆ แล้วเดินข้ามสะพานมา จะเห็นตัวคาเฟ่ตั้งเด่นเป็นสง่าเลย มีป้ายร้านสีฟ้า ๆ ติดว่า Banmai Stories Home Cafe ตัวร้านอยู่หน้าศาลปุนเถ้าม้าเลย

หน้าร้าน

ตัวร้านจะเป็นบ้านไม้เก่า ๆ น่าจะมีมาตั้งแต่ตั้งตลาด อายุน่าจะ 100 ปีได้ แต่ไม่ได้ผุพังไปตามอายุนะ ไม่ต้องกลัวว่าเข้ามาแล้วร้านจะถล่มลงมา เขาปรับปรุงร้านมาใหม่ เรียกได้ว่า ดูดีมีระดับ แต่ก็ยังได้กลิ่นอายของความย้อนยุคอยู่

ทางเข้าร้านมีการตกแต่งอย่างสวยงามด้วยต้นไม่นานาพันธ์ุ เพิ่มความเฟรชให้คนที่เดินผ่านไปมา มีการนำเอารถเก่า ๆ มาตั้งโชว์ ภาพโดยรวมดูวิเทจดี ส่วนตัวชอบนะ แถททางร้านการันตีมาด้วยว่า ไวไฟแรงส์

bms-front
หน้าร้าน

ด้านในร้านจะมีให้เราเลือกที่นั่งได้ โดยจะมีทั้งชั้นล่าง และชั้นบน ชั้นล่างจะบรรยากาศเย็น ๆ สบาย ๆ นั่งได้ชิล ๆ ส่วนชั้นบนจะให้บรรยากาศ ที่เหมือนอยู่บ้านทรงไทยสมัยก่อน มีให้เลือกนั่งได้หลายมุม จะนั่งพื้นก็ให้บรรยากาศย้อนยุค หรือจะนั่งโต๊ะที่ริมระเบียงก็ได้บรรยากาศเพลิน ๆ ดูวิวริมน้ำเก๋ ๆ

ถ้าจะนั่งชั้นสองต้องถอดรองเท้าไว้ที่บันไดให้เรียบร้อย แล้วก็สั่งอาหารที่ด้านล่างก่อนขึ้นมาเด้อ แอบบอกหน่อยว่า ถ้ามาช่วงเที่ยงถึงบ่าย ๆ ด้านบนอาจจะมีแดดส่งหน่อย

บอกเลยนะ ที่นี่มีมุมถ่ายรูปสวย ๆ เยอะมาก มาคนเดียวก็ได้ มากับแฟนก็โรแมนติกไปอีกแบบ หรือใครจะแต่งเป็นท่านเจ้าคุณมาถ่ายรูปเค้าก็ไม่ว่านะ

บรรยากาศชั้น 2

ถ้าร้อนทางร้านก็มีพัดลมให้เปิดสู้ความร้อนกันด้วย

bms-in2
บรรยากาศชั้น 2

นั่งตรงนี้ ลมพัดมาเย็นฉ่ำเลยจ้า แต่เสียตรงที่พอเริ่มบ่าย ๆ แดดจะเริ่มส่องมา

bms-in
บรรยากาศชั้น 2

โต๊ะก็ยังดูวินเทจอะ คิดดู นั่งถ่ายรูปแค่ตรงนี้ยังสวยเลยอะ เซลฟี่รัว ๆ ไปอี๊กกก

bms-chair
ริมระเบียง

เราชอบตรงนี้ที่สุด นั่งโยกไปเพลินอะ บรรยากาศวิวที่มองออกไปก็คือ ดจีย์อะ

bms-chair2
ริมระเบียง

บรรยากาศวิวที่มองออกไปคือ เป็นวิวของตลาดบ้านใหม่อะ เห็นสะพานกับแม่น้ำ แต่ไม่ได้เห็นวิวของแม่น้ำบางประกงมากนะ เพราะร้านไม่ได้ติดแม่น้ำ แต่ก็โอนะ ลมพัดเย็น ๆ

bms-view2
วิว
วิว

การสั่งอาหารก็สั่งที่ด้านล่าง แล้วเขาจะมีตัวนี้มาให้ พอได้อาหารที่เราสั่ง ก็จะมีเสียงดังตี๊ด ๆ ให้เราเดินลงไปเอาของ และจ่ายเงินที่ด้านล่าง อ้อ ระวังเรื่องบันไดหน่อยนะ บันไดแคบอยู่ต้องเดินระวัง ๆ ยิ่งใส่ถุงเท้าก็ระวังลื่นด้วยนะงับ

bms-call
สั่งอาหาร

อาหารของทางร้านก็มีให้เลือกทานหลายหลากทั้งคาว และหวาน สำหรับเราก็ต้องมาสายของหวานอยู่แล้ว เลยสั่งโกโก้เพิ่มมิ้น กับขนมปังปิ้งมา 2 แผ่น

รสชาติอร่อย โกโก้แท้เข้มข้น บวกกับความเย็นและหอมของมิ้น ยิ่งฟิน ส่วนขนมปังปิ้งก็กรอบนอกนุ่มใน ไม่เข็ง ไม่เลี่ยน รสชาติถูกปาก (ไม่ได้ถ่ายขนมปังปิ้งมา) เรื่องราคาก็กลาง ๆ ไม่ได้แพงมาก

bms-drink
เครื่องดื่ม
bms-drink2
เครื่องดื่ม

สรุปแล้วเป็นร้านที่โอเคมาก ๆ คือ ดีต่อใจ ทั้งบรรยากาศ และอาหารการกิน แต่ชอบบรรยากาศมาก ๆ วินเทจย้อนยุคฝุด ๆ เชื่อว่า ต้องถูกใจสายถ่ายรูปแน่นอน

คะแนนสำหรับร้านนี้คือ

อาหาร 4/5 ⭐️
บรรยากาศ 5/5 ⭐️
บริการ 4/5 ⭐️

สำหรับใครที่สนใจอยากจะลองไปตำก็คลิก ที่นี่ เพื่อดูแผนที่ได้เลย

หรือติดต่อสอบถามทางร้านได้ที่เพจเฟซบุ๊ค Banmai Stories Home Cafe

อ่านรีวิวแล้วอย่าลืมไปกดไลค์ และกดติดตามแฟนเพจ Write Style ด้วยนะ จะได้ไม่พลาดรีวิวใหม่ ๆ