8 ริ้ว ฟินปาก บุฟเฟ่ต์ของแน่น จัดเต็ม

สมัยนี้มีร้านหมูกระทะ ชาบู บุฟเฟต์ ฝุดขึ้นมายั๊วะเยี๊ยะอย่างกับดอกเห็ด ในแปดริ้วนี่ก็เปิดใหม่เยอะอยู่เหมือนกัน เปิดติด ๆ กันเรื่อย ๆ เลย ข้อดีอย่างหนึ่งเวลามีร้านเปิดใหม่คือมักจะมีราคาโปรโมชั่น มาดึงดูดความสนใจลูกค้าตาใส ๆ อย่างเรา ๆ ร้าน 8 ริ้ว ฟินปาก ก็เป็นหนึ่งร้านที่เปิดใหม่ และมีความน่าสนใจ ส่วนจะน่าสนใจยังไงมาดูกันครับ

ตำแหน่งที่ตั้ง

ร้าน 8 ริ้ว ฟินปาก ตั้งอยู่บนถนนมรุพงษ์ ตำบลหน้าเมือง อำเภอเมือง จังหวัดฉะเชิงเทรา หรือก็คือ หน้ามหาวิทยาลัยราชภัฎราชนครินทร์นั่นแหละครับ ใครไปไม่ถูกก็กดลิงค์แผนที่ได้เลยครับ Google Map

ภาพจาก Facebook เจ้าของร้านครับ

อาหาร&เครื่องดื่ม

ตามทั่วไปของร้านบุฟเฟ่ต์คือกินได้ไม่อั้น ตักได้ไม่อั้น แต่ก็ตักมาแค่พอทาน อย่าตักเยอะจนทานไม่หมด ร้านนี้จะมีการเก็บเงินก่อนเข้าร้าน เมื่อเดินมาที่หน้าร้านจะเจอกับโต๊ะต้อนรับพนักงานจะถามเราว่ามาที่คนค่ะ เพื่อที่เค้าจะจัดโต๊ะให้ จากนั้นก็เลือกว่าจะเอาเตาย่างเพิ่มหรือไม่ แล้วก็จ่ายเงินเลยที่หน้าร้าน จะไม่เหมือนร้านอื่นที่เก็บเงินหลังทานเสร็จ

อาหารมีทั้งเนื้อ ผัก อาหารทะเล บอกเลยว่าของแน่นมาก เยอะ จุใจ มีเติมตลอด เนื้อและผักก็จะมีทั่ว ๆ ไป เหมือนร้านอื่น ๆ เช่น หมูหมัก ไก่ ตับ ลูกชิ้นปลา เต้าหู้ปลา ผักกาด เห็ด ฯลฯ แต่สิ่งที่เป็นจุดเด่นจนดึงดูดผมมาร้านนี้ได้ คือ อาหารทะเล

อาหารทะเลของร้านนี้คือแน่นมาก ทั้งกุ้ง กั้ง หมึก หอยหวาน หอยเชล ฯ และไม่ใช่ตัวเล็ก ๆ นะ แต่ละตัวคือใหญ่จุใจ เต็มอิ่มมาก แถมมีให้ตักเรื่อย ๆ ฟิน ๆ จุก ๆ กันไปข้างนึงเลย

ด้านน้ำจิ้มของทางร้านจะมี 4 อย่าง คือ น้ำจิ้มหมูเกาหลี น้ำจิ้มฟินปาก น้ำจิ้มแจ่ว และน้ำจิ้มซีฟู๊ด ความรู้สึกส่วนตัวของผมเฉย ๆ น้ำจิ้มไม่ได้เด็ดขนาดโดนใจผม ขอติที่ว่าน้ำจิ้มฟินปาก กับน้ำจิ้มหมูเกาหลีออกหวานเกินไป

บรรยากาศร้าน

ร้านจะเป็นร้านเปิดโล่ง ไม่มีห้องแอร์ ช่วง 16.00 น. – 18.00 น. ร้านจะปิดหลังคาไว้กันแดดให้ลูกค้า แต่หลังจากนั้นร้านจะเปิดหลังคา ทำให้ด้านบนโล่ง อากาศเข้า(นึกภาพไม่ออกก็ลองไปดูกันเอานะครับ) จากนั้นจะมีการเปิดไฟ ซึ่งตัวผมเองประทับใจจุดนี้มาก มันสวยดีนะครับ ได้บรรยากาศช่วงค่ำ จะมากับครอบครัว หรือคนรู้ใจก็อบอุ่นดี

ภาพบรรยากาศจาก Facebook เจ้าของร้านครับ

พูดถึงเรื่องความอบอุ่น ก็มีสิ่งนึงที่อยากจะติครับ คือ ร้านมีพัดลมน้อยไปหน่อย จุดที่ผมนั่งไม่มีพัดลมโดนเลย ทำให้ร้อน ร้อนจากทั้งอากาศ และความร้อนจากเตาถ่าน ทำให้ผมไม่ค่อยประทับใจเท่าไหร่

ข้อดี

  • อาหารหลากหลาย อาหารทะเลเยอะ เหมาะกับสายซีฟู๊ด
  • บรรยากาศช่วงค่ำดีมาก

ข้อเสีย

  • อากาศร้อน เป็นร้านเปิดโล่ง ไม่ได้เป็นห้องแอร์
  • เป็นเตาถ่าน จึงมีความร้อนจากถ่าน ทำให้บางคนอาจไม่ชอบ
  • ไม่มีพวกหมูสไลด์ เบคอน

สิบปากว่า ไม่เท่าตาเห็น อ่านรีวิวจะเท่าไปลองทานจริงได้ยังไง ใครอยากลองก็ไปลองกันได้เลย หน้าม.ราชภัฎแปดริ้ว ร้านเหลือง ๆ สังเกตได้ง่าย ราคาจะอยู่ที่คนละ 259 แต่ช่วงเปิดร้านสัปดาห์แรกจะลดเหลือแค่ 189 บาทเท่านั้น ร้านเปิดเวลา 16.00 น. – 23.00 น.

อ่านบทความอื่นได้ ที่นี่