3 ซีรีย์มีชีวิตอยู่เพื่อชดใช้กรรม 1000 ปี ใน Netflix

Netflix เป็นแพลตฟอร์มการดูหนัง ซีรีย์ ฯ ที่ฮอตฮิตมากในยุคนี้ ซึ่งภายใน Netflix เขาก็มีซีรีย์ให้เราดูมากมาย คุ้มค่ามากกับเงินที่เสียไป ทั้งไทย จีน ฝรั่ง เกาหลี ฯ ในบทความนี้ผมจะมาขอแนะนำซีรีย์ที่ผมเคยดูและเห็นว่ามันเป็นแนวที่น่าสนใจกับ 3 ซีรีย์มีชีวิตอยู่เพื่อชดใช้กรรม 1000 ปี

Netflix มีสื่อบันเทิงมากมายให้เราได้รับชม โดยการเข้าชมก็ไม่ได้ฟรี จำเป็นที่จะต้องเสียค่าบริการเป็นแบบรายเดือน โดยก็มีให้เลือกอยู่หลายแพ็กเกจตั้งแต่ 99 บาท ไปยัน 419 บาท ซึ่งแต่ละแพ็กเกจก็จะมีรายละเอียดที่แตกต่างกันไป สามารถไปศึกษาเพิ่มเติมได้ที่ https://www.netflix.com/signup/planform

แพ็กเกจที่ผมใช้อยู่จะเป็นแพ็กเกจแบบมือถือ 99 บาท ดูได้แค่เฉพาะมือถือและแท็บเล็ตจำกัดความละเอียดที่ SD และใช้งานได้แค่ 1 เครื่องเท่านั้น สำหรับผม ผมก็ถือว่าคุ้มค่านะครับ เพราะผมไม่ได้ไปใช้งานบนโทรทัศน์ หรือโน๊ตบุค ส่วนมากจะชอบดูบนมือถือมากกว่า เรื่องความละเอียดก็ไม่ได้กังวลมากเพราะโทรศัพท์ผมเองก็ไม่รองรับอยู่แล้ว ใครสนใจแพ็กเกจไหนก็ลองเลือกให้เหมาะสมกับการใช้งานนะครับ

ซีรีย์มีชีวิตอยู่เพื่อชดใช้กรรม ที่ผมนำมาแนะนำในวันนี้หลาย ๆ คนอ่านชื่อแล้วอาจจะนึกพล็อตเรื่องไม่ออกว่าจะเป็นแบบไหน พล็อตเรื่องของซีรีย์แนวนี้จะเป็นประมาณว่าชาติที่แล้วทำกรรมใหญ่หลวงเอาไว้ จึงทำให้ถูกพระเจ้าลงโทษด้วยการให้มีชีวิตยืนยาวเพื่อชดใช้กรรม รอคอยใครสักคนที่จะมาปลดปล่อย

ผมเห็นว่าซีรีย์แนวนี้มีประโยชน์ดี ทั้งให้ความบันเทิง แถมยังแฝงไปด้วยข้อคิดดี ๆ ในการใช้ชีวิต ดูแล้วจะเห็นความสำคัญของชีวิต การเกิดมามีชีวิตนั้นล้ำค่า และมีสิ่งดี ๆ มากมายที่เกด การตายก็เป็นเรื่องใกล้ตัว สิ่งดี ๆ อะไรที่ยังไม่ได้ทำก็รีบทำไว้ ก่อนจะเสียใจเมื่อสายไปแล้ว เพราะชีวิตนั้นไม่แน่ไม่นอนเลย

รอรักโรงแรมพัปี(Hotel Del Lunar)

อ่านจากชื่อก็รู้ว่า 1000 ปี แน่ ๆ เรื่องนี้บอกเลยว่าสนุกมาก เป็นแนวแฟนตาซี ภูติผี วิญญาณ เรื่องนี้เป็นซีรีย์เกาหลีที่ไม่นานเท่าไหร่ พึ่งฉายเพื่อปี 2019 ที่ผ่านมา ภาพสวยงาม เป็นซีรีย์สมัยใหม่ที่มีความฮา ปนซึ้ง ดูแล้วสนุกมาก

เรื่องย่อ

เหตุเกิดเมื่อ จางมัลวอล หญิงสาวแสนสวย ได้ทำกรรมไว้อย่างใหญ่หลวง จึงทำให้ต้องชดใช้กรรมด้วยการเป็นเจ้าของ โรงแรมจันทรา(Hotel Del Lunar) ที่เป็นโรงแรมที่เปิดบริการให้เหล่าวิญญาณทั้งหลายเข้ามาใช้บริการ เวลาได้เลยล่วงผ่านไปเป็นพันปีโรงแรมนี้ก็ยังเปิดให้บริการอยู่ในทุกยุคทุกสมัย จนกระทั่งยุคปัจจุบันเธอได้พบกับ กูชานซอง ผู้จัดการมากความสามารถ เรื่องราวต่าง ๆ ภายในโรงแรมแห่งนี้จึงได้เกิดขึ้นมากมาย ทั้งเรื่องของวิญญาณ และความรักที่ค่อย ๆ ก่อตัวขึ้น

มนต์มายา ณ ร้านลับแล(Mystic pop-up bar)

เรื่องนี้สนุกมาก ตอนนี้กำลังฉายอยู่บน Netflix ณ วันที่เขียนบทความนี้ 4 มิถุนายน 2563 มีถึงตอนที่ 6 แต่เป็น 6 ตอนที่สนุก ผมนี่รอติดตามทุกสัปดาห์เลย หากใครที่ชอบแนวแฟนตาซี กุ๊กกิ๊ก น่ารัก แถมมีความคอมเมดี้ บอกเลยต้องชอบเรื่องนี้เหมือนผม

เรื่องย่อ

ย้อนอดีตไปนานแสนนานในสมัยโบราณของเกาหลี วอลจู เด็กสาวผู้ที่มีพลังพิเศษในการเข้าไปปลอมโยนจิตใจของผู้คนผ่านความฝัน ได้ทำกรรมครั้งใหญ่หลวงไว้ ด้วยการฆ่าตัวตายใต้ต้นไม้ศักดิ์สิทธิ์ของบ้านเมือง เธอจึงถูกลงโทษด้วยการส่งมาที่โลกมนุษย์ และต้องทำการช่วยเหลือ ให้คำปรึกษา ปลอมโยนจิตใจมนุษย์ ให้ครบหนึ่งแสนคน หากทำไม่ได้เธอจะต้องตกลงในรกอีกครั้ง ตอนนี้เธอช่วยไปได้แล้ว 99,990 คน เหลืออีกแค่ 10 คนเท่านั้น เบื้องบนก็ได้ให้เวลาเธออีกเพียง 1 เดือนเท่านั้น ความหวังที่เริ่มริบหรี่ได้มีแสงสว่างอีกครั้ง เมื่อเธอพบกับ ฮันคังแบ เด็กหนุ่มผู้มีพลังในการทำให้ผู้ที่เขาสัมผัสยอมเผยเรื่องทุกข์ใจ เรื่องราวจะเป็นยังไงต่อก็ต้องไปติดตามกันใน Netflix นะครับ

ก็อบลิน คำสาปรักผู้พิทักษ์วิญญาณ(Goblin)

เรื่องนี้อาจจะเก่าสักหน่อยตั้งแต่ปี 2016 แต่ก็สนุก และลุ้นมากทุกตอน ยิ่งดูยิ่งติด น่าติดตามทุกตอน เรื่องนี้เป็นแนวโรแมนติก แฟนตาซี บวกคอมเมดี้ บอกเลยว่าครบรสมาก แถมเพลงเรื่องนี้ก็เพราะมาก ผมก็พึ่งรู้ว่าเพลงที่ชอบฟังก็มาจากซีรีย์เรื่องนี้

เรื่องย่อ

ในสมัยโครยอ คิมชิน แม่ทัพหนุ่มผู้เก่งกาจชนะในทุกศึก ได้ถูกกษัตริย์ วังยอ ใส่ร้ายว่าเป็นกบฏ และเขาก็ถูกสังหารด้วยดาบคู่กายแทงที่หน้าอกในที่สุด วิญญาณที่มีความแค้นทำให้เขาได้กลายเป็น ก็อบลิน ที่มีความเป็นอมตะ ฆ่าไม่ตาย มีพลังเหนือธรรมชาติ กลับมาแก้แค้นและทวงความเป็นธรรม แต่คำสาปของก็อบลินก็ยังไม่เคยจางหายไป เขาจะต้องทนทุกข์ทรมาณกับการมีชีวิตอมตะ เฝ้ามองผู้คนล้มตายไปเรื่อย ๆ โดยที่ตัวเองไม่แก่เฒ่า ทางเดียวที่จะแก้คำสาปนี้ได้คือการปรากฎตัวของ เจ้าสาวก็อบลิน ผู้ที่จะสามารถดึงดาบแห่งความแค้นออกจากอกของเขาได้ และเมื่อนั้นวิญญาณของเขาก็จะหลายเป็นเถ้าธุลี สลายหายไป

ติดตามบทความอื่น ๆ ได้ ที่นี่