2 เว็บไซต์ดาวน์โหลดฟอนต์สวย ๆ ฟรี

สำหรับคนทำงานด้านกราฟิกแล้ว คงหนีไม่พ้นการใช้งานฟอนต์ตัวหนังสือต่าง ๆ และปัญหาอีกหนึ่งปัญหาก็จะตามมา คือ การที่ไม่รู้จะใช้ฟอนต์อะไรดี ฟอนต์ที่อยู่ในเครื่องก็ใช้หมดแล้ว ไม่มีฟอนต์สวย ๆ ใช้เลย หาฟอนต์ที่โดนใจไม่ได้เลย ไม่มีฟอนต์ที่เข้ากับงานเลย ไม่รู้จะหา เว็บไซต์ดาวน์โหลดฟอนต์ ได้ที่ไหน

ด้วยความที่เราเองก็ประสบปัญหาพวกนี้มาก่อนเช่นกัน เราจึงอยากที่จะมาแนะนำเว็บไซต์ในการดาวน์โหลดฟอนต์สวย ๆ แถมฟรีอีกต่างหาก มาให้ได้ลองเลือกใช้ดู

ก่อนอื่นต้องขอเล่าก่อนว่า ฟอนต์ ที่เราใช้กันอยู่ทั่วไปนั่นจะมีการออกแบบออกเป็น 2 ประเภทด้วยกัน คือ ฟอนต์แบบ Serif และฟอนต์แบบ San-Serif

  • Serif คือ ฟอนต์ที่มีขีดอยู่ที่ปลายตัวอักษร อ่านได้ง่าย นิยมใช้ในเนื้อความ
  • San-Serif คือ ฟอนต์ที่ไม่มีขีดปลายอักษร เหมาะกับใช้เป็นหัวเรื่อง ดูโดดเด่น

เว็บไซต์ดาวน์โหลดฟอนต์ ที่แนะนำ

1.ฟอนต์.คอม

ฟอนต์.คอม เป็นเว็บไซต์รวบรวมฟอนต์ของคนไทย จึงทำให้มีฟอนต์ภาษาไทยรวมอยู่มากมาย ทั้งฟอนต์ฟรี และเสียเงิน มีตั้งแต่ฟอนต์ทางการ ฟอนต์สวย ๆ ไปจนถึงฟอนต์แปลก ๆ ก็ยังมี สามารถเลือกโหลดได้ตามใจชอบ

ฟอนต์เสียเงินก็มีหลายฟอนต์ที่สวย ๆ ลองซื้อมาใช้ดูได้นะครับ ถือว่าเป็นการสนับสนุนคนทำฟอนต์ไทย เราจะได้มีฟอนต์ภาษาไทยสวย ๆ ออกมาให้ได้ใช้งานกันอีก

2.Google font

Google font เป็นเว็บไซต์ที่มีฟอนต์สวย ๆ มากมายให้เราได้เลือกใช้งานกันแบบฟรี ๆ ตามชื่อก็บอกอยู่ว่า ผู้ใหญ่ใจดีในงานนี้ก็คือ Google นั่นเอง เฮียแกได้รวบรวมฟอนต์ไว้มากมาย ไม่ว่าจะเป็น Serif, San-Serif หรือจะเป็นฟอนต์แบบลายมือ ที่มาพร้อมกับระบบการค้นหาฟอนต์ที่ยอดเยี่ยม สมกับเป็นเว็บไซต์ของ Google

เราสามารถเลือกดูได้หมดฟอนต์แบบไหน รับรองภาษาอะไรบ้าง สามารถดูได้ว่าถ้าแบบหนา แบบบาง ฟอนต์จะหน้าตาเป็นอย่างไร และยังสามารถที่จะพิมพ์คำลงไป เพื่อดูผลลัพธ์ได้อีกด้วย ว่าคำที่เราต้องการเหมาะกับฟอนต์นี้หรือไม่

ฟอนต์ภาษาไทยก็มีให้เลือกเยอะอยู่นะจ๊ะ