วิธีหาเพิร์ลดำ ทั้งหมดในเกม Black Desert Mobile

ในเกม black Desert Mobile “เพิร์ลดำ” หรือไข่มุกสีดำ เป็นค่าเงินอย่างหนึ่งในเกม ที่มีความสำคัญมาก เราสามารถใช้เพิร์ลดำนี้ ในการซื้อไอเทมต่าง ๆ ได้ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องประดับในตลาดซื้อขาย ซื้อไอเทมในแคชช็อป เป็นต้น ซึ่งหลายคนก็ประสบปัญหากับการที่ไม่รู้จะไปหาเพิร์ลดำได้ที่ไหนบ้าง เราเลยได้รวบรวม วิธีหาเพิร์ลดำ ทั้งหมด ทุกแบบที่มีอยู่ในเกมขณะนี้ มาให้ทุกคนได้เอาไปใช้หาเพิร์ลดำมาใช้งานกัน

วิธีที่ 1 การทำเควสหลัก

การทำเควสหลัก เป็นวิธีหนึ่งที่ง่ายมาก ๆ ในการหาเพิร์ลดำ ซึ่งการันตีแน่นอนว่าทุกคนได้แน่นอน เพราะเควสหลักเป็นสิ่งที่เราทุกคนต้องทำกันอยู่แล้ว แต่การทำเควสหลัก ก็ไม่ใช่ว่าจะได้เพิร์ลดำทุกเควสเสมอไป จะมีเพียงแค่บางเควสเท่านั้น ที่จะได้รางวัลตอบแทนเป็น”เพิร์ลดำ”

bdm-quest-guide
เควสหลัก

วิธีที่ 2 เควสประจำวัน

เควสประจำวันก็เป็นอีกหนึ่งอย่างที่เราทุกคนก็ทำกันอยู่ในทุกวันอยู่แล้ว นอกจากจะได้รับเงิน และทรัพยากรต่าง ๆ ในเกมแล้ว ยังมีรางวัลที่เป็นเพิร์ลดำอยู่อีกด้วย ซึ่งภายในหนึ่งวันนั้น เราสามารถได้เพิร์ลดำสูงสุดอยู่ที่ 25 เพิร์ลต่อวัน

bdm-daily-quest
เควสประจำวัน

วิธีที่ 3 เควสท้าทาย

เควสท้าทายเป็นเควสแบบหนึ่งในเกม ที่เราสามารถทำได้ เหมือนเป็นเป้าหมายของเกม ที่ให้เราไปให้ถึง เช่น การบรรลุเลเวล 60 เข้าต่อสู้ในสังเวียนครบ 200 ครั้ง เป็นต้น เมื่อเราทำตามเงื่อนไขของเควสนั้น ๆ สำเร็จก็จะได้รับรางวัลตามที่เกมกำหนดไว้ให้ ซึ่งรางวัลก็มีหลายหลาก ทั้งรางวัลที่เป็นประโยชน์บ้าง และไร้ประโยชน์บ้าง เควสท้าทายที่สามารถได้เพิร์ลดำก็เช่น บรรลุเลเวลตามที่สำหนด ท้าทายบอสครบตามจำนวนครั้ง ขยายฐานบัญชาการ เป็นต้น

bdm-quest-challenge
เควสท้าทาย

วิธีที่ 4 ขายไอเทม

ไอเทมที่เราสามารถนำไปขายในตลาดซื้อขายแล้วได้เป็นเพิร์ลดำ จะเป็นไอเทมประเภท เครื่องประดับ เมื่อเรานำไปขายเราก็จะได้เป็นเพิร์ลดำมา ตามราคาของไอเทมชิ้นนั้น โดยวิธีที่จะหาเครื่องประดับมาขายได้ก็จะมีด้วยกันสองวิธีคือ ดรอปจากบอส หรือซื้อมาจากร้านขายเครื่องประดับราคาถูกในแคชช็อป แล้วนำมาขายต่อในตลาดซื้อขายอีกที ยกตัวอย่างเช่น ซื้อในแคชช็อปมา 7 เพิร์ลดำ แล้วนำมาขายในตลาดซื้อขาย 15 เพิร์ลดำ เป็นต้น ซึ่งวิธีนี้ก็ทำให้เราได้กำไรจากส่วนต่างนี้อยู่บ้าง

bdm-market
ตลาดซื้อขาย

ในแคชช็อปจะมีการสุ่มเครื่องประดับมาให้เราเลือกซื้อ จะดีไม่ดี ก็แล้วแต่ดวงในการที่ร้านค้าจะสุ่มให้เราแต่ละรอบ

bdm-accessories-shop
ร้านค้าเครื่องประดับ

วิธีที่ 5 ความรู้

ระบบความรู้ที่อยู่ในเกมเป็นระบบที่สำคัญมาก เพราะเมื่อเราเก็บรวบรวมความรู้ได้ครบตามที่กำหนดเราก็จะได้ทั้งรางวัลเป็นเพิร์ลดำ และยังได้ค่าสเตตัสต่าง ๆ มาเสริมให้ตัวละครเราแข็งแกร่งขึ้นอีกด้วย

bdm-kbowledge
ความรู้

วิธีที่ 6 สร้างคะแนนมิตรภาพกับ NPC

NPC ในเกมนี้เราสามารถที่จะไปคุยตีสนิทเพื่อสร้างความสัมพันธ์ ผูกมิตรภาพกับ NPC ทุกตัวได้ โดยการคุยกับ NPC แต่ละครั้งเราจะต้องเสีย Energy 5 หน่วย ในการคุย 1 ครั้ง และจะได้ค่าความสนิทมาครั้งละ 3 แต้ม เมื่อครบ 90 แต้ม เราจะสามารถที่จะได้รับของรางวัลจาก NPC ตัวนั้น ๆ ได้

นอกจากการคุยเพื่อเพิ่มค่ามิตรภาพแล้ว เราก็ยังสามารถที่จะทำเควส และมอบของขวัญให้ NPC เพื่อเพิ่มค่ามิตรภาพได้อีกด้วย

NPC แต่ละตัวก็จะได้ของรางวัลที่แตกต่างกัน จะมี NPC บางตัวเท่านั้นที่จะได้ของรางวัลเป็นเพิร์ลดำ ซึ่งก็ให้มาเยอะพอสมควร แต่ข้อเสียของวิธีนี้คือสามารถทำได้เพียงแค่ครั้งเดียวเท่านั้น

bdm-npc-friendship-reward
คะแนนมิตรภาพ
bdm-npc-friendship
มิตรภาพ

วิธีที่ 7 การจัดการฐาน

เมื่อเราทำการจัดการฐานไปเรื่อย ๆ เกมก็จสุ่มฐานพิเศษมาให้เรา ซึ่งฐานพิเศษนี้เองที่มีโอกาสในการสุ่มรางวัลออกมาเป็นเพิร์ลดำได้ เราก็แค่ทำการส่งคนงานไปจัดการฐานนั้น ๆ พอครบตามเวลาเราก็จะได้รางวัลที่เป็นเพิร์ลดำมา

รางวัลการจัดการฐาน

วิธีที่ 8 กิจกรรม

ตามอีเว้นท์ของเกมในบางอีเว้นท์ก็จะมีรางวัลเป็นเพิร์ล เพียงแค่ทำตามเงื่อนไขของกิจกรรมอีเว้นท์เราก็จะได้เพิร์ลดำมา แต่ก็ใช่ว่าเกมจะมีอีเว้นท์ตลอด และอีเว้นท์ที่มีรางวัลเป็นเพิร์ลดำกว่าจะเข้ามาก็นานพอสมควร

วิธีที่ 9 เติมเงิน

วิธีสุดท้ายนี้เป็นวิธีที่ง่ายสุด และได้เยอะสุดตามจำนวนเงินในกระเป๋าเรา คือ การเติมเงินนั้นเอง ไม่ว่าจะเป็นการเติมเพิร์ลขาวแล้วเอามาแลกเป็นเพิร์ลดำ การซื้อแพ็กเกจต่าง ๆ ที่ได้รับเพิร์ลดำมาด้วย เป็นต้น ก็ต้องลองพิจารณาความคุ้มของแต่ละแพ็กเกจกันเอาเอง

bdm-cash-shop
แคชช็อป

ทั้งหมดนี้ก็เป็น วิธีหาเพิร์ลดำ ทั้งหมดที่มีอยู่ในเกมขณะนี้ ทุกคนก็ลองไปทำตามดูนะ รับรองว่าต้องได้เพิร์ลดำไปซื้อไอเทมที่จำเป็นในเกมอย่างแน่นอน ทั้งนี้กการได้มากได้น้อยก็ขึ้นอยู่กับความขยันของผู้เล่นแต่ละคนด้วย

ดาวน์โหลดเกมมาเล่นได้แล้วทั้งในฝั่งของ Android และ ios

ติดตามโพสใหม่ ๆ ได้ ที่นี่ เลยจ้าาา